04/05/2015 - 14:43

Liên quân Arab lần đầu triển khai bộ binh tại Yemen

TTH.VN - Tới nay, chiến dịch can thiệp của liên quân Arab tại Yemen, được phát động từ ngày 26/3 vừa qua, mới chỉ giới hạn ở các cuộc không kích.

Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 3/5 đã triển khai bộ binh tới thành phố Aden, miền Nam Yemen nhằm hỗ trợ quân đội nước này đối phó với nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi dòng Shiite.

Một quan chức địa phương cho biết, một số binh sĩ thuộc liên quân Arab đã tới Aden và dự kiến trong những ngày tới sẽ có thêm lực lượng được triển khai tới thành phố cảng này. 

 
Một tay súng thuộc phiến quân Houthi tại khu vực bị không kích ở Yemen (Ảnh: Reuters.)

 

Tới nay, chiến dịch can thiệp của liên quân Arab tại Yemen, được phát động từ ngày 26/3 vừa qua, mới chỉ giới hạn ở các cuộc không kích.

Phiến quân Houthi cùng ngày cũng khẳng định sự có mặt của bộ binh nước ngoài tại Aden. Theo nhóm phiến quân này, các binh sĩ Arab đang  hỗ trợ các tay súng địa phơng bao vây nhóm phiến quân Houthi tại sân bay quốc tế Aden.

Kể từ khi nhóm phiến quân Houthi tiến đánh Aden ngày 26/3, sân bay chiến lược này luôn là điểm nóng giao tranh giữa quân đội Yemen và các nhóm phiến quân.

Thu Hoài (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP