30/07/2015 - 15:40

Lở đất ở Nepal, ít nhất 15 người thiệt mạng

TTH.VN - Một vụ sạt lở đất ở vùng núi của Nepal vừa xảy ra hôm nay (ngày 30/7), chôn vùi 2 ngôi làng ở miền Tây đất nước, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng tính đến thời điểm hiện tai, và nhiều người khác vẫn đang bị chôn vùi, các nhà chức trách Nepal cho biết.

Hãng thông tấn AP sáng nay dẫn lời các quan chức Bộ Nội vụ Nepal cho biết, ít nhất 11 người đã thiệt mạng khi xảy ra trận lở đất, được gây ra bởi những trận mưa xối xả suốt đêm qua, chôn vùi ngôi làng ở Lumle nằm khoảng 200 km (125 dặm) về phía tây của thủ đô Kathmandu, Nepal.

Vụ sạt lở đất xảy ra ở Nepal do mưa lớn khiến ít nhất 15 người thiệt mạng-Ảnh: banglanews24.

Thêm 4 thi thể khác cũng đã được tìm thấy ở ngôi làng Dudhe gần đó. Ông Bhesh Raj Parajuli, một đại diện địa phương nói rằng, 2 cây cầu nối liền ngôi làng đã bị cuốn trôi.

Ngoài ra, 13 người khác cũng bị thương trong vụ lở đất do mưa lớn sáng nay. Theo Bộ Nội vụ Nepal, ít nhất 22 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ thiên tai, và số người có khả năng vẫn đang bị chôn vùi sẽ làm số người tử vong tăng lên nữa.
 
Hiện các thông tin chi tiết vẫn còn rất sơ sài, chưa được cung cấp đầy đủ do nhân viên cứu hộ vẫn còn đang trên đường đến tiếp cận khu vực này.
 
Những trận mưa lớn trong mùa mưa ở Nepal thường gây ra sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng đồng bằng phía nam đất nước. Chính phủ Nepal cũng lo ngại rằng, 2 trận động đất diễn ra khiến gần 9.000 người thiệt mạng hồi cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2015 vừa qua có thể làm tăng nguy cơ sạt lở trong mùa mưa hàng năm ở Nepal, thường kéo dài từ tháng Sáu đến tháng Chín.

Bảo Nghi (lược dịch từ AP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP