Đời sống Đời sống

22/10/2013 - 16:56

Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã đi vào cuộc sống

TTH - Sáng 22/10, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện (2008-2013), Luật PCBLGĐ đã được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, UBND từ tỉnh đến cơ sở, sự vận động, tuyên truyền của các ngành, đoàn thể, các tổ chức quần chúng, thu hút sự tham gia thực hiện của đông đảo cán bộ và nhân dân. Bằng các hình thức tuyên truyền, như: phổ biến & giáo dục pháp luật, truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, hội thi hội diễn... các nội dung của Luật PCBLGĐ đã từng bước đi vào cuộc sống. 

Toàn tỉnh đã khảo sát và xây dựng 95 CLB PCBLGĐ, thu hút trên 3 nghìn cặp vợ chồng tham gia; tổ chức nhiều khóa tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình cấp cơ sở; xây dựng 40 mô hình PCBLGĐ, 288 CLB gia đình phát triển bền vững… Hội LHPN tỉnh đã thành lập 287 địa chỉ tin cậy, 1 Trung tâm hỗ trợ nạn nhân bị BLGĐ; ngành VH-TT&DL cũng đã xây dựng được 580 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và đã hỗ trợ được 254 nạn nhân bị BLGĐ từ năm 2010 đến nay. Trong 5 năm, Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý, giải quyết 373 vụ án có liên quan đến BLGĐ, chủ yếu do bị đánh đập, ngược đãi.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP