02/10/2015 - 10:47

Máy bay vận tải Mỹ rơi ở Afghanistan, 12 người chết

TTH.VN - Ít nhất 12 người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Mỹ rơi gần thành phố Jalalabad ở Afghanistan.

Hãng tin NBC dẫn lời hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của nước này rơi rạng sáng nay (2.10) gần sân bay tại thành phố Jalalabad, Afghanistan. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên chiếc máy bay gặp nạn.

may bay van tai my roi o afghanistan, 12 nguoi chet hinh anh 1

Máy bay vận tải quân sự C-130 của quân đội Mỹ

Quân đội Mỹ xác nhận 10 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, bao gồm 5 quân nhân và 5 nhân viên dân sự. Hãng tin NBC đã nâng số người thiệt mạng lên con số 12 sau khi 2 dân thường Afghanistan được ghi nhận tử vong dưới mặt đất.

“Nguyên nhân của vụ tai nạn và tình trạng của phi hành đoàn và những người khác trên máy bay vẫn chưa được xác định”, thượng tá quân đội Mỹ Brian Tribus cho biết. “Chúng tôi đang thu thập thông tin và sẽ công bố sớm nhất có thể”, ông nói.

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo chiếc máy bay gặp nạn không phải do bị bắn rơi.

C-130 là loại máy bay vận tải 4 động cơ do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ thiết kế và sản xuất.

Cho đến cuối tháng 9, khoảng 9.800 binh sĩ Mỹ vẫn đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan theo một thỏa thuận giữa Washington và Kabul. Hồi tháng 3, hai nước đã đồng ý giảm số lượng này xuống còn 5.500 binh sĩ vào năm 2016.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP