Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/07/2017 - 16:20

Máy tính Windows 10 với CPU Atom Clover Trail vẫn được cập nhật bảo mật

Microsoft cuối cùng cũng đã phá vỡ sự im lặng liên quan đến chính sách hỗ trợ cập nhật dành cho các thiết bị chạy Windows 10 sử dụng CPU Intel Atom Clover Trail.

Các máy tính Windows 10 ảnh hưởng chỉ có thể cập nhật lên Anniversary Update

Theo ZDNet, các báo cáo mới đây cho biết nhiều chủ sở hữu máy tính Windows 10 đã nhận thông báo nói rằng máy tính của họ không thể cập nhật lên phiên bản Creators Update của Windows 10 mà Microsoft phát hành vào tháng 4.2017.

Sau khi tiếp nhận vấn đề, một phát ngôn viên Microsoft đã xác nhận thông tin này qua thư điện tử. Tuy nhiên, như là một sự thay đổi lớn trong chính sách xem Windows như là dịch vụ, vị phát ngôn này nói rằng Microsoft đã đồng ý tiếp tục cung cấp bản cập nhật bảo mật cho các thiết bị nói trên trong 6 năm nữa (tức tháng 1.2023), tương ứng thời gian hỗ trợ mở rộng dành cho các thiết bị Windows 8.1. Theo chính sách hiện tại, bản cập nhật bảo mật dành cho các thiết bị này sẽ kết thúc vào đầu năm 2018.

Giải thích lý do ngưng hỗ trợ Creators Update cho hệ thống sử dụng CPU Intel Atom Clover Trail, vị phát ngôn này cho rằng Microsoft cần sự hỗ trợ phần cứng bổ sung để cung cấp trải nghiệm tốt nhất khi cập nhật tính năng mới dành cho Windows 10. Vấn đề là các hệ thống này không còn được hỗ trợ bởi Intel dẫn đến thiếu driver cần thiết nên thật khó để tận dụng hết tiềm năng của Creators Update.

Các thiết bị bị ảnh hưởng là những thiết bị sử dụng CPU Atom Z2760, Z2580, Z2560 và Z2520 của Intel. Theo ước tính có khoảng 10 triệu thiết bị ảnh hưởng, chủ yếu là các máy tính lai và máy tính bảng cỡ nhỏ đã được bán ra trong năm 2013 và 2014, với hệ điều hành Windows 8.

Nếu đang sở hữu máy tính nằm trong danh sách trên, người dùng chỉ có thể cài đặt bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10. Họ sẽ không thể cập nhật các tính năng mới, thay vào đó là tải về các bản vá lỗi mà Microsoft phát hành vào thứ 3, tuần thứ hai mỗi tháng (còn gọi là Patch Tuesday).

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP