Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/03/2020 - 14:41

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch COVID - 19

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID - 19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tổ chức sáng 17/3.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN Nguyễn Hữu Lạc cùng đại diện các bên liên quan tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Lễ phát động sẽ có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm, các tổ chức, các doanh nghiệp cùng Ủy ban MTTQVN 63 tỉnh, thành phố tại các điểm cầu trên cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn cho biết, thông qua lễ phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID - 19, Mặt trận các cấp có trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID - 19; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ vật chất, kinh phí để chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn thể đồng bào cả nước phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực hết sức mình thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Để làm được điều đó, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị; đặc biệt là sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế, của các cấp chính quyền; với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, mỗi hộ gia đình là một pháo đài phòng chống dịch. Chính vì thế chúng ta cần hưởng ứng và hoan nghênh lời kêu gọi của MTTQVN vừa phát động ngày hôm nay.

Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch COVID - 19

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Hữu Lạc cho biết, trên cơ sở lời kêu gọi của Trung ương MTTQVN, mặt trận tỉnh sẽ gửi thư kêu gọi đến tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh để cùng chung tay quyên góp đẩy lùi đại dịch. Đặc biệt, chú trọng công tác truyền thông để lan tỏa các điển hình trong việc quyên góp ra toàn xã hội

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi, Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm, Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa ủng hộ MTTQVN tỉnh số tiền 5 triệu đồng phục vụ chống dịch COVID - 19.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP