Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/10/2016 - 09:47

MV "Enchanting Vietnam" giới thiệu hình ảnh Việt Nam với thế giới

29 đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016 vừa trình làng MV mang tên Enchanting Vietnam.

Điểm nổi bật của MV là các khâu sáng tác, hòa âm phối khí, biểu diễn, lên kịch bản quay... đều được thực hiện bởi chính các thành viên trong Đoàn.

Chất liệu truyền thống như lời ru của mẹ được thể hiện theo phong cách trẻ trung, mới mẻ qua câu hát “À ới ơi à” xuyên suốt ca khúc và vũ điệu flashmob ru con.

Giai điệu tươi mới của “À ới ơi à” xuất phát từ Hằng Kani, một thành viên cốt cán của team Văn Công (Nhóm văn nghệ) VPY43

MV Enchanting Vietnam:

Đại biểu Văn Hùng, đồng tác giả ca khúc, chia sẻ: “Quá trình sáng tác của chúng tôi bắt đầu từ 3 tháng trước và cũng rất gian nan. Tôi phụ trách làm beat, phối khí với sự giúp đỡ của bạn Tùng Acoustic; còn Hằng sáng tác giai điệu, viết lời, làm cả rap nữa. Lúc ấy Hằng còn ở Hàn Quốc nên hai đứa mất rất nhiều thời gian gọi điện thoại, email để sửa chữa các bản demo. Cuối cùng, tôi rất mừng vì “đứa con tinh thần” ra đời đúng với mong muốn của cả hai.”. 

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (tên tiếng anh: The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme- SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hằng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN cùng tổ chức, với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đây được xem là một trong những hoạt động đối ngoại thường niên quan trọng nhất của thanh niên Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản từ năm 1974. Hành trình SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ ngày 25/10 đến 15/12.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP