Thế giới Thế giới

22/11/2016 - 14:31

Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố tại châu Âu dịp lễ cuối năm

Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ xảy ra các vụ các cuộc tấn công khủng bố trên khắp châu Âu, chủ yếu nhằm các mục tiêu dân sự, các sự kiện, lễ hội lớn hay các hội chợ ngoài trời trong kỳ nghỉ lễ đón Giáng Sinh và ​Năm Mới tới.

Lực lượng an ninh tăng cường chống khủng bố. (Nguồn: AP)

Trong thông báo ngày 21/11, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia các sự kiện lễ hội lớn, thăm quan các khu du lịch, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi lễ tại các nhà thờ hay tới các nhà hàng, khách sạn... trong kỳ nghỉ lễ tới tại châu Âu. 

Bộ này cho biết theo một nguồn tin đáng tin cậy, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và các chi nhánh của những tổ chức khủng bố này đang âm mưu thực hiện các cuộc tấn công trên khắp châu Âu. 

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng gia hạn lệnh cảnh báo đi lại tại châu Âu đối với công dân Mỹ tới ngày 20/2/2017. 

Mối lo ngại về an ninh ở châu Âu gia tăng mạnh sau hàng loạt vụ tấn công gây thương vong lớn ở Pháp, Bỉ, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là vụ vụ tấn công đẫm máu vào Paris ngày 13/11/2015, cướp đi sinh mạng của 130, cũng như các cuộc tấn công liên hoàn hồi tháng 3 vừa qua vào sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels (Bỉ) làm 32 người thiệt mạng. 

Các cuộc tấn công khủng bố một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về đảm bảo an ninh trước những nguy cơ tiềm tàng từ các phần tử thánh chiến cực đoan./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP