Thế giới Thế giới

07/01/2019 - 09:35

Mỹ chưa đạt được thỏa thuận giải quyết vấn đề đóng cửa chính phủ

Ngày 6/1, cuộc thảo luận do Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chủ trì nhằm giải quyết tình trạng đóng cửa chính phủ đã không đạt được một thỏa thuận nào về việc Tổng thống Donald Trump đề nghị Quốc hội cấp kinh phí xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

  

 
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (thứ 2 trái), Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner (giữa) và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristjen Nielsen (trái) sau cuộc thảo luận với đại diện của đảng Dân chủ tại Washington, DC. Nguồn: AFP/TTXVN

Các nghị sỹ đảng Dân chủ nói rằng chính quyền Tổng thống Trump đã không cung cấp đầy đủ thông tin về ngân sách theo yêu cầu của họ về cách thức Nhà Trắng sử dụng khoản tiền 5,6 tỷ USD dành cho xây dựng bức tường biên giới.

Hai quan chức thuộc đảng Dân chủ nhấn mạnh rằng các nghị sỹ đảng này đã cam kết với Phó Tổng thống Pence và các quan chức khác sẽ mở cửa chính phủ trở lại trong khi các cuộc thảo luận đang tiếp diễn.

Một trong hai quan chức nói trên cho hay hiện chưa có thêm cuộc họp nào dự kiến sẽ diễn ra.

Cùng ngày, Tổng thống Trump đã thừa nhận rằng cuộc thảo luận do ông Mike Pence chủ trì sẽ không phá vỡ thế bế tắc, khi mà Hạ viện mới của Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát lên kế hoạch tăng cường sức ép đối với ông Trump và các nghị sỹ đảng Cộng hòa để mở cửa lại chính phủ.

Tuy nhiên, viết trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho biết cuộc thảo luận của Phó Tổng thống Pence với các quan chức cấp cao trong Quốc hội đã diễn ra "hiệu quả".

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP