Thế giới Thế giới

30/11/2016 - 14:14

Mỹ-Hàn bắt đầu tập trận phòng không quy mô lớn

TTH.VN - Lực lượng Hàn Quốc và Hoa Kỳ vừa khởi động cuộc tập trận trên không hàng năm của hai hên, quân đội Hàn Quốc tiết lộ hôm nay (30/11) - là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phòng thủ kết hợp để chống lại các mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên.

Các máy bay trong một cuộc tập trận Mỹ-Hàn hồi tháng 4/2016. Ảnh: Yonhap

Hai nước đồng minh Mỹ-Hàn bắt đầu cuộc tập trận Vigilant ACE như một phần trong một nỗ lực lớn hơn nhằm trau dồi kỹ năng của hai bên để có thể đối phó tốt hơn với năng lực hạt nhân và tên lửa của Bắc Triều Tiên. Cuộc tập trận lần này sẽ kéo dài cho đến Thứ 2 tuần tới (ngày 5/12).

Quân đội Hoa Kỳ đóng tại Hàn Quốc không đưa ra bất kỳ bình luận gì về thông tin trên.

Theo Yonhap, hai bên sẽ tập trung vào việc mô phỏng các cuộc tấn công vào các bệ phóng tên lửa di động, hệ thống radar và các cơ sở quân sự quan trọng khác, một quan chức giấu tên cho biết.

Cuộc tập trận năm nay bao gồm khoảng 450 binh sĩ Hoa Kỳ cùng với lực lượng Hàn Quốc. Theo đó, các máy bay chiến đấu F-16, KF-16 và F-15K, cũng như một máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận lần này

Cuộc tập trận diễn ra giữa bối cảnh căng thẳng kéo dài trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành 2 vụ thử hạt nhân và phóng khoảng 20 tên lửa chỉ tính từ đầu năm đến nay.

Theo các quan chức quân sự, đây là cuộc diễn tập thường xuyên theo lịch trình và không liên quan đến tình hình hiện nay trên bán đảo.

Tố Quyên (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP