Thế giới Thế giới

06/04/2016 - 09:51

Mỹ kêu gọi Chính phủ Syria mở đường cho việc cứu trợ nhân đạo

Nga cần sử dụng ảnh hưởng của mình để đề nghị Chính phủ Syria cho phép người dân ở vùng chiến sự được tiếp cận các hoạt động nhân đạo.

Lời kêu gọi trên được Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samatha Power đưa ra sau khi Liên Hợp quốc (LHQ) công bố những bức ảnh về một cậu bé bị bỏ đói đến chết và ba em bé thiệt mạng khác do không được cứu chữa tại thị trấn Madaya.

Trẻ em Syria đang chịu cảnh đói khổ triền miên. Ảnh IBT

Bà Power cho rằng, cuộc khủng hoảng nhân đạo tại nhiều nơi ở Syria trở nên vô cùng tồi tệ sau khi chính quyền Damascus không tạo điều kiện cho các hoạt động viện trợ và sơ tán dân.

Chương trình lương thực Thế giới cho biết, do không nhận được viện trợ kể từ năm 2012, người dân thị trấn Daraya miền Trung Syria phải ăn cỏ, lá cây, còn các bà mẹ và trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng.

Theo số liệu của LHQ, hiện có khoảng 487.000 người Syria đang sống tại các vùng bị chiến sự bao vây. Trong đó, hơn 200.000n người bị mắc kẹt ở những khu vực do IS kiểm soát.

Tháng 2 trước đó, một lực lượng gọi là Nhóm hỗ trợ quốc tế Syria đã được thành lập dưới sự bảo trợ của LHQ nhằm xác định các vùng lãnh thổ bị khủng bố chiếm giữ. Nhóm này còn đảm bảo liên lạc giữa các bên xung đột để nhanh chóng giảm căng thẳng và tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo./.

Theo Mai Liên/VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP