17/07/2015 - 08:11

Mỹ ủng hộ việc điều tra vụ rơi máy bay MH17

TTH.VN - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/7 nói rằng, Washington ủng hộ công việc của các nhà điều tra quốc tế về vụ tai nạn xảy ra với máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines ở miền đông Ukraine năm 2014.

Hãng thông tấn Spunik dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết trong một thông cáo rằng, Chính phủ Mỹ ủng hộ công việc của các nhà điều tra quốc tế về chuyến bay gặp nạn của Malaysia Airlines xảy ra ở miền đông Ukraine vào năm 2014.

"Chúng tôi ủng hộ các công việc đang được thực hiện bởi Đội điều tra liên hợp (JIT) và Uỷ ban An toàn Hà Lan (DSB), và do đó, chúng tôi thúc đẩy sự hợp tác toàn diện trong việc hỗ trợ tất cả các nỗ lực của các nhà điều tra để tìm ra đầy đủ sự thật", Ngoại trưởng Kerry ngày hôm qua (16/7) phát biểu.

Ngày 17/7/2015 đánh dấu 1 năm xảy ra vụ tai nạn của MH17 - Ảnh: usnews.

Ngày 17/7 hôm nay đánh dấu một năm kể từ khi máy bay MH17 của Malaysia Airlines, trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, bị rơi gần Donetsk ở miền đông Ukraine, khiến toàn bộ 298 người gồm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng, trong đó chủ yếu là người Hà Lan.

"Một năm sau, chúng tôi tái khẳng định cam kết của mình với một cuộc điều tra quốc tế toàn diện và độc lập để tìm ra đầy đủ sự thật về những gì đã xảy ra ngày hôm đó, và quan trọng nhất là để chứng kiến những người có liên quan phải chịu trách nhiệm", Ngoại trưởng Kerry nói.

Ukraine và phương Tây đổ lỗi cho lực lượng dân quân đã bắn rơi chiếc máy bay, trong khi lực lượng tự vệ Donetsk nhấn mạnh rằng họ không có vũ khí có khả năng bắn rơi một chiếc máy bay bay ở độ cao 32.000 feet. Một cuộc điều tra của Uỷ ban An toàn Hà Lan vẫn đang tiếp diễn, báo cáo cuối cùng dự kiến sẽ hoàn tất và được công bố vào đầu tháng 10 sắp tới. 

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik & Foxnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP