Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/11/2020 - 11:51

Nên tái lập lại việc họp báo cung cấp thông tin cho báo chí hàng tháng

TTH.VN - Tại hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2020 diễn ra sáng 26/11 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức, các cơ quan thống tấn báo chí mong muốn tái lập lại và đổi mới việc họp báo cung cấp thông tin cho báo chí hàng tháng.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền báo chí tháng 12/2020 

Trong tháng 11/2020, sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được báo chí tập trung tuyên truyền, tạo khí thế, động lực thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới. Bên cạnh đó, báo chí cũng đã kịp thời cập nhật, thông tin, phản ánh tình hình bão lũ thiệt hại nặng nề trên toàn tỉnh và sự chung tay của cộng đồng trong việc hỗ trợ khắc phục hậu quả.

Một số vấn đề cũng đã được các cơ quan báo chí đề cập như: tái lập lại việc họp báo cung cấp thông tin cho báo chí hàng tháng (Văn phòng UBND tỉnh đã có cung cấp thông tin báo chí hàng tuần); đổi mới công tác cung cấp thông tin cho báo chí; một số công trình kém chất lượng, tình trạng quy hoạch treo… vẫn còn tồn tại nhưng chưa được quan tâm xử lí rốt ráo.

Định hướng tuyên truyền tháng 12 và thời gian tiếp theo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; tiếp tục tuyên truyền những kết quả phát triển kinh tế-xã hội 11 tháng, cụ thể là các cơ chế, chính sách của tỉnh, hoạt động thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sau COVID-19…

Đặc biệt, có kế hoạch tuyên truyền đậm nét chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đại tướng Lê Đức Anh (1/12), nguyên Chủ tịch nước.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP