10/08/2015 - 14:39

Nga đưa đoàn cứu trợ nhân đạo thứ 35 sang miền đông Ukraine

TTH.VN - Hãng thông tấn Sputnik sáng nay (10/8) đưa tin, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang chuẩn bị đưa đoàn viện trợ nhân đạo đến khu vực Donbass bị chiến tranh tàn phá ở miền đông Ukraine để giúp người dân địa phương sống sót qua cuộc khủng hoảng nhân đạo đang xảy ra.

Sáng sớm nay, đoàn xe viện trợ nhân đạo rời thành phố Noginsk ở khu vực Moscow để đến khu vực Rostov ở phía nam của Nga, từ đó các chuyến hàng viện trợ nhân đạo sẽ được gửi tới miền đông Ukraine.


Nga gửi đoàn cứu trợ nhân đạo thứ 35 sang Ukraine. Ảnh: Sputnik

"Đoàn viện trợ nhân đạo thứ 35 đang được thiết lập trong khu vực Rostov, ở trung tâm cứu hộ Donskoy của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, nơi mà các xe tải từ Noginsk sẽ tham gia cùng với các phương tiện từ các khu vực khác của Nga", một đại diện của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga nói với các phóng viên.

Các hàng hóa viện trợ dự kiến sẽ có mặt ở Donbass trong những ngày tới, bao gồm thực phẩm, thuốc men, các nhu yếu phẩm và một số loại hàng hoá khác cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người dân vùng Donbass.

Đoàn xe cũng sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo cho các vùng Donetsk và Lugansk đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc giao tranh giữa Kiev và lực lượng dân quân miền đông Ukraine, bắt đầu từ tháng 4 năm 2014. Tính đến nay, Nga đã gửi hơn 41.000 tấn viện trợ nhân đạo cho người dân các tỉnh miền Đông Ukraine kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu.

Trước đó, đoàn viện trợ thứ 34 mà Nga chuẩn bị cho các cư dân của khu vực phía đông nam Ukraine đã đến với đất nước này vào ngày 30/7 vừa qua.

Các chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Nga sang miền Đông Ukraine được thực hiện bất chấp đề xuất “Hợp tác Ukraine - Nga trong việc phân phối hàng cứu trợ nhân đạo tới một số khu vực ở Donetsk và Lugansk” của chính quyền Kiev, khi đề xuất này yêu cầu các đơn vị cứu trợ của Nga tiếp cận với các khu vực thuộc Donbass của Ukraine phải thay đổi hoàn toàn phương thức vận chuyển, và các hoạt động phải được các tổ chức quốc tế và cơ quan chức năng Ukraine giám sát.

 

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP