Giáo dục Tuyển sinh

16/03/2016 - 10:10

Ngày 20/10 kết thúc xét tuyển hệ đại học

Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Theo đó, các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 20/10 đối với hệ đại học (ĐH) và 15/11 đối với hệ cao đẳng (CĐ)...

Theo hướng dẫn này, chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển ĐH, CĐ và phải công bố công khai các quy định xét tuyển vào các ngành hoặc nhóm của trường. Các trường có tổ chức sơ tuyển và các trường tổ chức thi môn năng khiếu phải có kết quả sơ tuyển trước ngày 1/8/2016; có kết quả thi môn năng khiếu trước ngày bắt đầu của mỗi đợt xét tuyển. Các trường tuyển sinh theo nhóm xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh của nhóm trường và báo cáo Bộ GD&ĐT và sau khi được Bộ GD&ĐT xác nhận phải công bố công khai; thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 20 /10 đối với hệ ĐH và 15/11 đối với hệ CĐ.

Mức điểm ưu tiên xác định theo quy định được tính đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30; các trường sử dụng thang điểm khác thang điểm 10 hoặc tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển khác 30. Về đăng ký xét tuyển đợt 1, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển. Ở các đợt bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2 và thí sinh cũng không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển.

Khi đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm trường, thí sinh có thể sử dụng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm.

Theo Tiền phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP