Thế giới Thế giới

07/08/2017 - 06:46

Ngoại trưởng Nga: ASEAN chứng tỏ là “Liên minh khu vực có quyền lực”

TTH.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua nói rằng, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã phát triển thành một liên minh khu vực được công nhận.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ bên lề Diễn đàn khu vực ASEAN. Ảnh: Sputnik 

"ASEAN đã chứng minh được như một liên minh khu vực có quyền lực", Ngoại trưởng Lavrov nói trong cuộc họp cấp bộ trưởng Nga-ASEAN diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines hôm qua.

Nga chắc chắn rằng "việc thực hiện kế hoạch phát triển cộng đồng ASEAN cho đến năm 2025, việc tăng cường mối liên hệ nội bộ sẽ góp phần củng cố vị thế của hệ thống các cơ chế hội nhập khu vực", Ngoại trưởng Lavrov nói thêm.

Một số sự kiện của ASEAN đang được tiến hành tại thủ đô Manila của Philippines từ ngày 2/8-8/8, bao gồm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 50, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á lần thứ 7 (EAS FMM lần thứ 7) và Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 24 (ARF).

ASEAN được thành lập bởi Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan năm 1967. Sau đó, Brunei, Myanmar, Lào, Việt Nam và Campuchia đã gia nhập tổ chức. Hiệp hội phấn đấu tăng cường hợp tác khu vực trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hoá và nhiều lĩnh vực khác, cũng như thúc đẩy hòa bình và an ninh.

Tố Quyên (Lược dịch từ Sputnik)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP