Thế giới Thế giới

09/04/2019 - 14:31

Người đàn ông Hà Lan hoàn thành chuyến đi dài nhất thế giới bằng xe điện

TTH.VN - Để chứng minh tính hiệu quả của các phương tiện thân thiện với môi trường trong nỗ lực khắc phục biến đổi khí hậu, vừa qua, một người đàn ông Hà Lan đã hoàn thành chuyến đi du lịch bằng xe ôtô điện dài 95.000km đến Australia.

Anh Wiebe Wakker phấn khích khi hoàn thành chuyến đi. Ảnh: Asiaone News

Anh Wiebe Wakker cho biết đã thực hiện chuyến đi dài nhất thế giới, qua 33 quốc gia từ quê hương đến Sydney. Chuyến du ngoạn kéo dài hơn 3 năm qua nhiều quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ấn Độ, Myanmar, Malaysia và Indonesia... Mọi chi phí đều được tài trợ bởi các khoản đóng góp của cộng đồng trên khắp thế giới, bao gồm tiền sạc điện cho xe, thức ăn và nơi nghỉ ngơi.

“Bằng cách chứng minh về lợi ích của mô hình di chuyển bền vững này, tôi muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người và khuyến khích tất cả chuyển qua dùng xe điện”, anh Wiebe Wakker cho hay.

Cũng theo anh Wakker, nếu đi bằng xe thông thường, chiếc xe sẽ tiêu tốn 6.785 lít xăng để hoàn thành cả hành trình dài. Trong khi xe điện có thể chạy quãng đường dài 200km cho một lần sạc. Do đó, anh chỉ mất khoảng 300 USD để chi trả cho các lần nạp điện.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP