Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/08/2020 - 10:13

Người dùng smartphone tiêu tiền nhiều hơn vì dịch

Chợ ứng dụng iOS và Google Play có doanh số 6,8 tỷ USD trong một tháng khi nhiều người phải ở nhà giãn cách xã hội.

Hai cửa hàng ứng dụng của iOS và Android có số lượt tải ứng dụng và game trong sáu tháng đầu năm 2020 đạt 64 tỷ USD, cao hơn 10% so với sáu tháng cuối năm 2019 và cao hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê từ App Annie.

Số lượt tải ứng dụng cao đỉnh điểm vào tháng 4, thời gian nhiều khu vực trên thế giới đề nghị người dân ở nhà phòng tránh dịch. Ghi nhận của App Annie cho thấy đã có 12 tỷ lượt tải ứng dụng smartphone trong tháng 4, cao hơn 25% so với lượt tải trung bình nửa cuối 2019.

Số lượt tải ứng dụng trên smartphone iOS và Android tăng mạnh trong nửa đầu năm 2020

Doanh thu từ ứng dụng và game trong tháng 5 trên smartphone cũng đạt 9,4 tỷ USD, tăng 25% so với trung bình doanh thu của ứng dụng trong nửa cuối năm 2019. Nếu tính toàn bộ nửa đầu của năm 2020, người dùng toàn cầu đã chi hơn 50 tỷ USD cho các ứng dụng và game, tăng 10% so với năm ngoái.

Theo các chuyên gia, Covid-19 đã thay đổi thói quen sử dụng smartphone của người dùng. Các ứng dụng họp từ xa và giải trí nhận được số lượt tải lớn và doanh thu tăng so với trước đó.

Báo cáo của đơn vị này còn cho thấy, thời gian người dùng dành cho các nội dung video trực tuyến tăng 25%, thời gian sử dụng các ứng dụng họp như Zoom và Microsoft Teams tăng 220%. Thời gian sử dụng smartphone trung bình cũng tăng từ 20 lên 27% vào tháng 4 vừa qua.

Ngành dịch vụ di động có xu hướng phát triển trong mùa dịch, tuy nhiên, mảng thiết bị lại chứng kiến sự giảm mạnh. Thống kê mới đây của Canalys và Counterpoint cho thấy lượng smartphone bán ra toàn cầu trong quý II đã giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP