07/12/2014 - 14:36

Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Xứng đáng trở thành Hoa hậu vì nỗ lực bản thân

TTH.VN - Ngay sau phút đăng quang, tân Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tham dự cuộc họp báo và thẳng thắn trả lời nhiều câu hỏi của PV

Trong cuộc họp báo tại Vinpearl Phú Quốc ngay sau phút đăng quang, tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ cô đang rất vui và hạnh phúc. “Cảm xúc của em lúc này rất vui và cũng hơi run khi được đội trên đầu chiếc vương miện và cầm trên tay quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2014. Em thấy sau này mình phải phấn đấu thật nhiều để xứng đáng với danh hiệu này”.

“Sau khi đăng quang em sẽ trở về quê hương Nam Định. Khi em đi thi, quê hương ủng hộ em rất nhiều. Em rất biết ơn điều đó. Em sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện vì xã hội, cộng đồng. Trước đêm chung kết em cũng rất lo lắng, nhưng luôn tự nhủ phải bình tĩnh, tự tin”, tân Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ.

 
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và 2 á hậu 
 
Trả lời câu hỏi về việc tự đánh giá như nào về nhan sắc, tài năng và trí tuệ của mình và suy nghĩ của tân Hoa hậu khi có người cho rằng cô chưa thực sự tỏa sáng bằng một số thí sinh khác trong đêm chung kết, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết: “Sau khi đỗ Đại học Ngoại thương, em mới dự định thi Hoa hậu Việt Nam. Em đã chuẩn bị nhiều kỹ năng, như trình diễn catwalk, giao tiếp, ứng xử… dù chưa thực sự chuyên nghiệp để tỏa sáng trên sân khấu. Vì thế, sau cuộc thi em sẽ rèn luyện, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu hoa hậu. Em tham gia cuộc thi này vì muốn đem những kiến thức mình có, để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.

Về câu hỏi lý do gì khiến Kỳ Duyên thành công và trở thành hoa hậu trong tối nay? Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên trả lời ngắn gọn: “Đó là sự cố gắng và nỗ lực hết mình của bản thân em”. 

 

Trưởng Ban Giám khảo Lê Cảnh Nhạc khẳng định danh vị Hoa hậu là kết quả của cả một quá trình chấm thi của tất cả các thí sinh. Những người lọt vào top 5, đặc biệt là những người lọt vào top 3 là những người có số điểm tổng hợp cao nhất. Thông qua các vòng chấm, vòng chấm chiếm tỷ lệ điểm cao nhất là vòng chấm trực diện. Vòng chấm thứ hai là các giải phụ và vòng chấm chung kết. Riêng vòng chấm trực diện thông qua chỉ số nhân trắc học, chỉ số đó chỉ có ban giám khảo nắm rõ, và chấm từ gương mặt đến giọng nói đến những kỹ năng giao tiếp, đối thoại, ứng xử. Đó là điểm chiếm 40% tổng số điểm. Sau đó là phần thi áo dài chiếm 20%, áo tắm chiếm 20%, áo dạ hội chiếm 10%, ứng xử chiếm 10%. Như vậy, kết quả là điểm tổng hợp của cả quá trình và nó hoàn toàn khách quan.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc một số gương mặt được dư luận, báo chí đánh giá cao lại không được giải liệu có phải vì những thông tin tố cáo, nặc danh, Trưởng Ban Tổ chức Lê Xuân Sơn cho biết: “Quanh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có rất nhiều thông tin nặc danh gửi đến Ban tổ chức. Xung quanh các thí sinh được đánh giá cao đều có thông tin tố cáo nặc danh. Mỗi khi có thông tin đó, chúng tôi đều kiểm tra lại, điều tra nhưng không có cơ sở. Gần đến đêm chung kết thì những thông tin này càng nhiều. Hầu như các thí sinh có tiềm năng đều có những dư luận. Tôi khẳng định, không có chuyện thí sinh bị loại trừ vì những thông tin tố cáo nặc danh”.   

 

“Bản thân Ban giám khảo không chịu một sức ép nào từ dư luận, cũng như từ các phía khác. Nếu có những thông tin tố cáo, nặc danh, chúng tôi đều đề nghị Ban tổ chức làm rõ”, Trưởng Ban Giám khảo Lê Cảnh Nhạc nói và cho biết: “Cuộc thi này, chúng tôi thấy Ban tổ chức vô cùng vất vả để tìm hiểu và làm rõ những vấn đề, thông tin được tung lên. Vào các vòng trong, thông tin dạng này càng nhiều. Một lần nữa tôi khẳng định, những người đạt giải của cuộc thi đều là những người xứng đáng, và những thông tin nặc danh không có cơ sở”. 

“Tuy nhiên, tôi cũng cho rằng đây là sự quan tâm rất lớn của công chúng tới cuộc thi. Có thể, họ nghe được thông tin và gửi đến cho Ban tổ chức, Ban giám khảo để kiểm chứng. Trong cái không tốt cũng có cái tốt. Chúng tôi không cảm thấy phiền lòng và ức chế. Điều quan trọng là làm rõ những thông tin đó. Có những thông tin gửi vào tin nhắn, điện thoại, email, thậm chí cả trên báo, nhưng điều tra thì thấy thông tin đó không có cơ sở”, Trưởng Ban Giám khảo Lê Cảnh Nhạc cho biết.

Trà Xanh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP