10/11/2015 - 06:55

Nhà Trắng: Lãnh đạo Nga – Mỹ có thể thảo luận bên lề Hội nghị G20

TTH.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể sẽ có một cuộc trò chuyện thân mật với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề của cuộc họp G20 sắp diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, hãng thông tấn Sputnik dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết trong một cuộc họp báo ngày hôm qua (9/11).


Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga Putin có thể hội đàm bên lề Hội nghị G20. Ảnh: Sputnik

Theo ghi nhận của Thư ký báo chí Josh Earnest, Nhà Trắng sẽ có lịch trình cụ thể của Tổng thống Obama tại Hôi nghị G20 trong vài ngày tới. "Tôi chưa có thông tin về việc lên kế hoạch tiến hành cuộc hội đàm giữa Tổng thống Obama và Tổng thống Putin", ông Earnest cho biết, nhưng nói thêm rằng, "chắc chắn sẽ không loại trừ khả năng diễn ra các loại hình thảo luận giữa hai vị Tổng thống mà chúng ta đã từng thấy trước đây, nơi hai nhà lãnh đạo có thể thảo luận bên lề các cuộc họp ở hành lang hoặc ở một số địa điểm khác".

Trước đó, vào sáng sớm ngày hôm qua, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, khả năng diễn ra một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ phụ thuộc vào lịch trình làm việc của họ tại Hội nghị.

Dự kiến, Hội nghị thượng đỉnh G20 lần thứ 10 ​​sẽ tổ chức tại thành phố miền nam Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 15 -16/11 sắp tới.

G20, chính thức được thành lập vào năm 1999, là một diễn đàn hàng đầu cho hợp tác quốc tế về các khía cạnh quan trọng của các vấn đề kinh tế và tài chính quốc tế. Thành viên của G20 là 20 nền kinh tế lớn gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất (tính theo GDP) và Liên minh Châu Âu (EU), chiếm đến 85% GDP toàn cầu và hơn 75% thương mại thế giới.

 

 

Bảo Nghi (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP