09/08/2014 - 14:15

Nhạc sĩ Huế hướng về Lý Sơn

TTH.VN - Chiều 8/8, Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết và báo cáo tác phẩm trại sáng tác âm nhạc biển đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi.

Trại sáng tác trên được tổ chức từ ngày 7 đến 12/7 tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), gồm 9 nhạc sĩ và khách mời là nhà văn Nguyễn Quang Hà. Trong thời gian tham gia trại, các trại viên đã thâm nhập thực tế, tìm hiểu đời sống, văn hóa, sinh hoạt thường nhật của người dân huyện đảo Lý Sơn.


Giới thiệu ca khúc viết ở trại sáng tác

Với đề tài “Biển đảo quê hương”, các trại viên đã sáng tác 14 ca khúc, 2 bài thơ, 1 bút ký và 1 ghi chép báo chí. Trong đó, 14 ca khúc là 14 giọng điệu, dấu ấn, cái nhìn về biển núi, đất trời, cỏ cây, hoa lá; về lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước và con người Lý Sơn, như: “Ai đã đặt tên em Lý Sơn”, “Về với biển” của nhạc sĩ Lê Ngọc Ánh; “Lý Sơn biển đảo quê ta” của nhạc sĩ Trương Pháp; “Gió hát” của nhạc sĩ Lê Phùng; “Biển gọi” và “Lý Sơn tình biển” của nhạc sĩ Bình Sơn…; bút ký “Về thăm quê hương những người lính Hoàng Sa” của nhà văn Nguyễn Quang Hà; ghi chép “Lý Sơn tản mạn ký” của nhà báo – nhạc sĩ Nguyễn Việt...

Những tác phẩm này là tấm lòng và tình cảm chân thành của các nhạc sĩ, nhà văn Huế dành cho mảnh đất quê hương của những hùng binh Hải đội Hoàng Sa.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP