Thế giới Thế giới

30/06/2017 - 19:30

Nhật Bản có thể sử dụng du thuyền làm khách sạn phục vụ cho Olympic 2020

TTH.VN - Chính phủ Nhật Bản đang hoàn thiện một kế hoạch cho phép các du thuyền lớn phục vụ như những khách sạn nổi trong Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo năm 2020, Japan News dẫn các nguồn tin từ chính phủ cho biết.

Một du thuyền có thể trở thành khách sạn cho các du khách đến Nhật tham dự Olympics 2020. Ảnh: Sputnik

Hiện tại, luật pháp Nhật chỉ cho phép thủy thủ đoàn neo đậu tàu trong thời gian tối đa là 15 ngày. Tính đến nay, chỉ có một trường hợp ngoại lệ là khi tàu biển Queen Elizabeth 2, với sức chứa hơn 1.500 người, đã được cập bến đến 65 ngày trong suốt gian diễn ra cuộc trưng bày Exotic Yokohama năm 1989.

Các khách sạn nổi có thể giúp làm giảm đáng kể cơ sở hạ tầng khách sạn ở Nhật Bản, vì Cảng Tokyo có 3 bến tàu có thể neo đậu những chiếc tàu chứa đến 1.000 người, Cảng Yokohama có thể thả neo gấp đôi. Chính phủ cũng đang xem xét liệu Cảng Kawasaki và Cảng Kisarazu ở tỉnh Chiba có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà khai thác tàu thủy và chính quyền địa phương hay không.

Theo Japan News, trong năm ngoái, có 24.039.000 khách du lịch đến Nhật Bản, chiếm 80% số phòng của các khách sạn và các dịch vụ lưu trú khác ở Tokyo. Chính phủ dự kiến vào năm 2020, sẽ có tới 40 triệu du khách đến đất nước này, khiến cho việc tìm kiếm thêm chỗ ở trở thành một vấn đề khá quan trọng.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Janpan News & Sputnik)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP