Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/11/2020 - 15:16

Nhiều điểm mới trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

TTH.VN - Chiều 28/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII cho cán bộ công đoàn các cấp.

Cán bộ công đoàn tham gia tập huấn

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Quang Vinh, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Khoá XII được thông qua tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII với nhiều điểm mới nổi bật. Do đó, thông qua lần tập huấn này, LĐLĐ tỉnh mong muốn kịp thời triển khai, quán triệt, thực hiện những nội dung, nguyên tắc mới được quy định trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Khoá XII và kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ đến từng đoàn viên công đoàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai một số điểm mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Theo đó, Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung đảm bảo nguyên tắc các nội dung, quy định đã ổn định, phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục giữ nguyên; sửa đổi, bổ sung những quy định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh.

Bên cạnh hướng dẫn và chia sẻ của báo cáo viên, tại buổi tập huấn,  các cán bộ công đoàn còn được trao đổi về kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP