Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

24/03/2011 - 05:07

Nhịp cầu bạn đọc số 5071

TTH - * Ông Nguyễn Văn Tý, trú tại thôn Châu Chữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy khiếu nại UBND xã Thủy Bằng không làm các thủ tục về đất đai thửa đất cha mẹ ông để lại để ông làm các thủ tục về thừa kế. Theo ông, cha mẹ các ông đã tạo lập 1 thửa đất có diện tích 7.053m2 thuộc thửa đất số 424, tờ bản đồ 14. Sau khi cha mẹ các ông mất, 3 chị em gia đình ông làm các thủ tục về đất đai để được hưởng thừa kế, nhưng UBND xã Thủy Bằng không thụ lý, giải quyết với lý do thửa đất trên là của nhà thờ họ Nguyễn Văn. Hơn nữa, UBND xã cho rằng, cha mẹ ông có 5 người con (không phải 3 người con như các ông trình bày)...Vấn đề ông khiếu nại, chúng tôi sẽ điều tra, tìm hiểu; đồng thời làm việc với các ngành chức năng để thông tin trong thời gian tới.

* Một số người dân ở thôn Nam Phổ Cần, xã Lộc An, huyện Phú Lộc phản ánh về tình trạng khai thác cát sạn bừa bãi tại cầu Máng sông Truồi và khu vực 2 bên bờ sông. Việc khai thác cát sạn bừa bãi làm cho 2 bờ sông Truồi sụt lún, ảnh hưởng đến đất đai, nhà cửa của các hộ dân; đặc biệt ảnh hưởng đến công trình cầu Máng... Vấn đề này, chúng tôi đã cử phóng viên đi thực tế tại địa phương và sẽ có bài viết phản ánh trên trang bạn đọc.

* Bà Nguyễn Thị Phượng ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc kêu cứu về hoàn cảnh gia đình khó khăn, không chồng có một con, gia đình hiện sống ở ngôi nhà tạm bợ. Bản thân bà và con luôn đau ốm...Qua làm việc với UBND xã Lộc An, chúng tôi được biết, gia đình bà là 1 trong 13 hộ gia đình ở xã Lộc An được Nhà nước hỗ trợ với mức 7,2 triệu đồng/hộ để xóa nhà tạm theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12-12-2008 của Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi sẽ có bài viết kêu gọi các tổ chức, cá nhân từ thiện tiếp tục hỗ trợ bà và sẽ đăng trên mục một địa chỉ cần giúp đỡ.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP