Kinh tế Khoa học - công nghệ

26/10/2020 - 14:49

Nhược điểm của sạc MagSafe trên iPhone 12

Apple vừa cảnh báo người dùng rằng hệ thống sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 sẽ gây ra một số vấn đề trong quá trình sử dụng.

Trong tài liệu hỗ trợ, Apple cảnh báo rằng, việc sạc iPhone 12 qua MagSafe có thể gây tăng nhiệt khiến máy không thể nạp đầy pin. Nếu máy "quá nóng", việc sạc pin sẽ bị giới hạn 80% dung lượng.

Bên cạnh đó, hệ thống bên trong sạc MagSafe cũng có thể làm hỏng các dải từ tính hoặc chip bảo mật RFID có trong thẻ tín dụng, khóa thông minh bằng thẻ, thẻ mua hàng, hộ chiếu có gắn chip... nếu đặt chúng giữa mặt sau iPhone và bộ sạc MagSafe.

Ốp lưng của iPhone 12 có vết tròn khi sạc bằng sạc MagSafe

Nếu iPhone 12 sử dụng bao da, việc sạc máy qua sạc MagSafe có thể để lại "dấu ấn hình tròn". Tình trạng này sẽ xảy ra với máy sử dụng ốp lưng silicon hoặc mặt kính.

Apple hiện áp dụng chính sách thay kính mặt sau cho iPhone 12 với giá 449 USD (tăng 50 USD so với iPhone 11), còn iPhone 12 Pro là 549 USD. Việc mặt kính của máy để lại vết tròn do sạc MagSafe không nằm trong chính sách bảo hiểm Apple Care.

Trong tài liệu, Apple cảnh báo "iPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn với sạc không dây MagSafe nếu dùng bộ sạc thấp hơn 20W". Apple chưa từng bán bộ sạc nào có công suất 20W trước đây, đồng nghĩa với việc người dùng buộc phải mua thêm củ sạc 20W với giá 20 USD nữa.

MagSafe hoạt động dựa trên cơ chế hút của nam châm để cố định chân sạc tiếp xúc với máy. Kiểu sạc này xuất hiện trước đây trên MacBook. Mặt lưng của loạt iPhone 12 sẽ được bố trí các cuộn dây đồng cùng một nam châm để kết nối với sạc MacSafe. Ngoài sạc không dây MagSafe, hệ thống còn tương thích với ốp lưng, bao da gắn nam châm do Apple sản xuất.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP