08/12/2015 - 07:21

Nổ tại trung tâm Moscow, ít nhất 4 người bị thương

TTH.VN - Tối qua (7/12) theo giờ địa phương, ít nhất 4 người bị thương trong một vụ nổ tại trạm xe buýt ở trung tâm thủ đô Moscow, Nga.


Hiện trường vụ nổ trên đường Pokrovka, thủ đô Moscow (Nga) vào đêm 7/12. Ảnh: Sputniknews

“Một thiết bị nổ tự chế chưa được xác định đã phát nổ tại một trạm giao thông công cộng, khiến ít nhất 4 người bị thương”, nguồn tin cảnh sát Nga cho hay.

“Theo các thông tin điều tra sơ bộ, nguyên nhân của vụ nổ tại trạm xe buýt trên đường Pokrovka, phía đông bắc thành phố có thể là do một quả bom tự chế, được ném vào nhóm người đang đứng ở trạm xe buýt từ cửa sổ của phương tiện đang lưu thông trên đường hoặc từ một tòa nhà chung cư gần đó”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga Andrei Galiakberov nói với tờ báo RIA.

Các nạn nhân được báo cáo là bị thương do các mảnh kính vỡ. Hai phụ nữ và một người đàn ông đã được đưa tới một bệnh viện gần đó, mặc dù vết thương của họ không đe dọa đến tính mạng.

“Tổng cộng có 4 người bị thương. Trong đó 3 người đã nhập viện, nạn nhân thứ 4 từ chối nhập viện do vết thương nhỏ”, nguồn tin y tế cho biết trong một tuyên bố.

Phát ngôn viên cảnh sát Moscow Andrey Galiakberov lên tiếng xác nhận vụ việc và nói thêm rằng: “Cảnh sát Moscow đang làm việc để xác định hoàn cảnh và nguyên nhân của vụ nổ. Một nhóm điều tra đang được triển khai. Ngoài ra, một số xe cứu thương và nhân viên cứu hộ từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng được điều động đến hiện trường”.

Trạm xe buýt xảy ra vụ nổ nằm trong một khu vực nổi tiếng ở thủ đô Moscow, nơi tập trung nhiều quán bar và quán cà phê nổi tiếng.

 

Thanh Ngân (lược dịch từ RT & RIA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP