Đời sống Đời sống

09/05/2019 - 05:45

Nồi cháo yêu thương

TTH - Được sự giúp đỡ từ Trung tâm Y tế huyện Nam Đông, hàng tháng “Nồi cháo yêu thương” của một nhóm các bạn trẻ Nam Đông, những người, có tấm lòng thiện nguyện đã đến với bệnh nhân tại Bệnh viện huyện Nam Đông. Ngoài tiêu chí “cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng”, đây còn là nồi cháo nghĩa tình nhằm chia sẻ khó khăn và mang đến niềm vui, sự động viên về tinh thần cho người bệnh ở đây.

Bữa ăn nhẹ được các bệnh nhân hoan hỉ đón nhận

Anh Hồ Khánh An, Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Thượng Nhật, người “khai nguồn” nồi cháo yêu thương cho biết: Hơn một năm nay, những thanh niên trẻ ở nhiều ngành nghề, đang sống và làm việc ở nhiều cơ quan, hoặc buôn bán, người có điều kiện trực tiếp hay bớt tiêu pha gửi tiền cho nhóm… để ít nhất mỗi tháng một lần thực hiện bữa ăn trưa cho bệnh nhân tại Bệnh viện huyện Nam Đông.

Với kinh phí trên dưới một triệu đồng, bữa ăn nhẹ gồm tô cháo kèm bánh mì, một ít hoa quả hoặc bánh ngọt, được họ phục vụ tận tay khoảng 50 người bệnh nhân nghèo. Các anh chị tham gia trực tiếp vào chương trình này hầu hết đều rất bận rộn công việc tại cơ quan, gia đình nhưng họ đã biết sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để chia sẻ và lan toả tình yêu thương đến với cộng đồng. Anh An, giáo viên người Cơ Tu mặc dù công việc bận rộn ở trường và là ông bố trẻ của hai con còn rất nhỏ nhưng vẫn nhiệt tình tham gia. Anh An cho biết, hoạt động của các anh chị đã và đang được nhiều người ủng hộ, giúp các bệnh nhân chủ yếu là người dân tộc thiểu số ở Bệnh viện huyện Nam Đông có thêm một bữa ăn "ngon và vui".

Bà Nguyễn Thị Lụt (nhà ở Hương Hoà) cho biết: "Trong thời gian nằm viện ở đây tôi ăn ba lần rồi, lần nào cũng ngon, cũng nhiều dinh dưỡng cả". Mệ Trần Thị Bê, thôn A tin (Thượng Nhật) lần đầu ăn cháo cứ gật đầu khen. Bác Nguyễn Văn Lừng, thôn Ta Lu (Thượng Nhật) lại nhắc vui với các tình nguyện viên "Nấu nhiều nhiều nữa nhé" rồi cười thật tươi.

Nói về hoạt động của người đồng nghiệp trẻ, cô Phan Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thượng Nhật bày tỏ: "Đó là những người trẻ có tấm lòng và có mục tiêu trong sáng trong cuộc sống. Tôi rất mến phục họ vì sự sẻ chia ấy, nếu lớp trẻ ai cũng có suy nghĩ tích cực và việc làm ý nghĩa như họ thì sẽ bớt đi nhiều khổ đau trong cuộc sống".

Với anh An và các bạn trẻ ở đây, bên cạnh giúp đỡ người bệnh, họ còn tìm được niềm vui khi tự tay mình đi chợ, nấu cháo... để tạo nên nồi cháo ngon lành, nóng hổi, được múc chia thành từng suất, bưng mời từng người bệnh. Bằng hành động nhỏ, những chàng trai, cô gái trẻ đã lan toả hơi ấm tình người, góp thêm động lực để những bệnh nhân sớm khỏe mạnh.

Bài, ảnh: HG

Chia sẻ bài viết
  • Chúc mừng Khánh An!<br />

    Đinh Như Huy - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP