Kinh tế Khoa học - công nghệ

03/05/2018 - 15:09

Nokia muốn bán mảng y tế kỹ thuật số

Các báo cáo gần đây cho biết Nokia đang tính chuyện từ bỏ mảng kinh doanh y tế kỹ thuật số, bằng một thỏa thuận bán nó trở lại cho công ty Withings.

Nokia có vẻ đã chán nản với lĩnh vực kinh doanh thiết bị sức khỏe kỹ thuật số

Theo Neowin, cách nay hơn 2 năm, Nokia mua lại hãng tập trung vào sức khỏe Withings với giá 191 triệu USD trong nỗ lực tìm kiếm mảng kinh doanh mới sau khi bán bộ phận thiết bị và dịch vụ cho Microsoft vào năm 2014.

Bên cạnh mua Withings, Nokia đã thử nghiệm không gian VR với máy ảnh Ozo có giá 60.000 USD nhưng cuối cùng đã từ bỏ nó vào cuối năm ngoái để tập trung vào mảng thiết bị mạng và thỏa thuận cấp phép, dẫn đến 310 nhân viên mất việc. Việc HMD Global ra mắt nhiều smartphone mang thương hiệu Nokia là một phần trong thỏa thuận cấp phép mà hai công ty này ký kết.

Nhưng có vẻ như hoạt động kinh doanh thiết bị giám sát sức khỏe của Nokia sau khi mua lại Withings đã không đem lại kết quả khả quan cho công ty, đó là lý do tại sao công ty đang khởi động cuộc thương lượng để bán mảng này cho Carreel - đồng sáng lập kiêm chủ tịch trước đó của Withings. Thỏa thuận sẽ bao gồm hệ sinh thái smartwatch, cân và thiết bị y tế kỹ thuật số lai cho cả phân khúc người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Cuộc thảo luận đến sau các báo cáo cho biết nhiều công ty như Samsung và Nest của Google đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua bộ phận này.

Dự kiến thỏa thuận sẽ diễn ra vào cuối quý 2/2018, vì vậy các thông tin khác chẳng hạn như chi phí giao dịch có thể sớm được tiết lộ. Được biết vào năm ngoái, bộ phận y tế kỹ thuật số của Nokia công bố doanh thu khoảng 52 triệu EUR, vì vậy mọi thứ có thể phụ thuộc vào kết quả kinh doanh bộ phận này trong quý đầu tiên của năm.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP