Thế giới Thế giới

09/06/2022 - 11:37

Ổn định khu vực sẽ là vấn đề trong Đối thoại Shangri-La tại Singapore

TTH.VN - Vấn đề về ổn định khu vực sẽ nằm trong chương trình nghị sự tại Đối thoại Shangri-La (SLD) 2022, diễn ra trong tuần này tại Singapore, khi lãnh đạo quốc phòng các nước hội đàm và thảo luận cùng nhau sau 2 năm sự kiện này bị gián đoạn do dịch COVID-19.

Một phiên thảo luận trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La. Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+

Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) cho hay, tổng cộng đại biểu từ 42 quốc gia, 37 đại biểu cấp bộ và hơn 30 quan chức quốc phòng cấp cao, bao gồm cả lực lượng quốc phòng và các học giả nổi tiếng sẽ tham dự Đối thoại Shangri-La lần này.

Sự kiện do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tổ chức diễn ra từ ngày 10 – 12/6.

Được thành lập vào năm 2002, Đối thoại Shangri-La được coi là hội nghị quốc phòng và an ninh hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) cho biết.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ có bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên của chương trình đối thoại, trong khi Tổng thống Singapore Halimah Yacob sẽ chủ trì buổi tiệc tối tại Văn phòng Tổng thống Singapore Istana.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cũng sẽ phát biểu tại phiên họp thứ 7 diễn ra vào ngày 12/6, với chủ đề Những ý tưởng mới để Đảm bảo An ninh Khu vực.

Theo Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF): “Như hoạt động thông thường của Đối thoại Shangri-La, Tiến sĩ Ng Eng Hen sẽ tổ chức các cuộc thảo luận bàn tròn vào ngày 11-12/6. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Ng Eng Hen cũng sẽ tiến hành các cuộc gặp song phương với các bộ trưởng và quan chức cấp cao từ các quốc gia bên lề Đối thoại Shangri-La (SLD)”.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP