Giáo dục Tin tức giáo dục

23/08/2016 - 14:23

Ổn định thị trường sách giáo khoa trước thềm năm học

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ SGK cũng như công tác phát hành để phục vụ tới tất cả các địa phương trong cả nước trước thềm năm học mới 2016-2017.

Học sinh cùng phụ huynh sắm sách vở và dụng cụ học tập trước năm học mới. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai sớm thời điểm phát hành: tổ chức hai tháng cao điểm phát hành sách giáo dục: Tháng phát hành sách phục vụ hè bắt đầu từ 20/5 đến 20/6/2016 và Tháng phát hành sách phục vụ năm học mới từ 1/7 đến 1/8/2016.

Đặc biệt, Tuần lễ "Cùng em đến trường" được triển khai từ ngày 15/8 đến ngày 4/9/2016 trên cả nước với nhiều chương trình giảm giá nhằm tăng cường phát hành trực tiếp tới học sinh, đảm bảo tất cả học sinh có đầy đủ sách giáo khoa để đến trường.

Để chuẩn bị đủ sách giáo khoa phục vụ năm học 2016 - 2017, ngay từ tháng 11/2015, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đấu thầu in sách giáo khoa với gần 100 nhà in trong cả nước tham gia. Đến ngày 20/8/2015, đã phát hành gần 110 triệu bản sách giáo khoa, đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo ổn định thị trường sách. Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung ứng trên 102 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ-tranh ảnh giáo dục... phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên, phụ huynh và xã hội.

Nhà xuất bản cũng tăng cường xây dựng hệ thống cửa hàng bán lẻ tại các địa phương, thống nhất biển hiệu, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường các hình thức khuyến mại, giảm giá hỗ trợ học sinh trước ngày khai giảng; đề nghị các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương bán giảm giá sách giáo khoa và các sản phẩm của Nhà xuất bản trong thời gian triển khai hai tháng phát hành sách giáo dục tại các cửa hàng, siêu thị của Công ty Sách - Thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục với mức giảm từ 8% - 10%.

Việc phát hành sách giáo khoa theo mô hình trường học mới (VNEN) vẫn được triển khai kịp thời, đảm bảo đủ sách cho học sinh bước vào năm học mới. Đối với các địa phương tạm dừng triển khai đại trà sách giáo khoa VNEN, Nhà xuất bản vẫn đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ sách giáo khoa truyền thống, sách giáo viên phục nhu cầu của học sinh và giáo viên. Giá bán sách giáo khoa vẫn được giữ như những năm học trước.

Để đảm bảo chất lượng sách, Nhà xuất bản cũng đã phối hợp với các ban, ngành ở trung ương và địa phương (công an, quản lí thị trường, thanh tra…) tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều vụ in lậu sách giáo dục.

Đồng thời với việc đảm bảo đầy đủ, đồng bộ và kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc vận động học sinh sử dụng sách giáo khoa cũ, quyên góp sách tặng lại cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bổ sung sách cho thư viện trường học, cho tủ sách giáo khoa dùng chung. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục ủng hộ Quỹ “Cùng em đến trường” tổng số 2 tỷ đồng để giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường.

Ngay trước thềm năm học mới, v ới mong muốn chia sẻ cùng học sinh là con ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ các em khắc phục khó khăn và tiếp tục đến trường, ngày 20/8/2016, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.600 bộ sách giáo khoa cho các em tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Đồng thời, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tặng quà gồm 5.000 cuốn vở; 461 bộ sách giáo khoa cấp 1; 557 hộp bút và dụng cụ học tập cho 461 em học sinh và 8 giáo viên người Việt đang sinh sống tại hai tỉnh khó khăn ven Biển Hồ (Campuchia) là Pur Sat va Kmpong Chhnang.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP