10/07/2015 - 19:31

Ông Ash Carter: Người Mỹ rút ra nhiều bài học từ Chiến tranh Việt Nam

TTH.VN - Tại trụ sở Quốc hội Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter và các nhà lãnh đạo lưỡng viện đã tham dự một buổi lễ trang trọng - một phần trong hàng loạt sự kiện được tổ chức nhân dịp tròn 50 năm lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter. (Nguồn: defense.gov)

Tham dự buổi lễ tại đại sảnh Emancipation Hall có Chủ tịch Hạ viện John Boehner, thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và nhiều nhà lãnh đạo khác của cơ quan lập pháp nước này.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Carter nói rằng cuộc Chiến tranh Việt Nam đã dạy cho người Mỹ nhiều bài học, nhiều điều phải trả giá để có được và có những điều khó có thể chấp nhận.

Ông Carter, cũng là một cựu chiến binh tham gia chiến trường Việt Nam, nói những ai thấu hiểu chiến tranh đều nhận ra sự thật là "chiến tranh không bao giờ mang lại vinh quang, mà ở đó chỉ có mất mát, thương đau."

Ông Carter cho rằng nước Mỹ đã rút ra được hai bài học quan trọng phải ghi nhớ từ cuộc Chiến tranh Việt Nam.
 
Bộ trưởng Carter cho biết thêm Bộ Quốc phòng Mỹ hiện có hơn 650 nhân viên làm nhiệm vụ tìm kiếm các quân nhân mất tích trong các cuộc chiến mà Mỹ tham gia, trong đó có 1.627 quân nhân hiện vẫn mất tích sau Chiến tranh Việt Nam./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP