05/06/2021 - 12:09

Ông Nghĩ tận tâm

TTH - Tham gia cứu trợ nhân đạo, chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn... ông Hoàng Nghĩ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vinh Hiền (Phú Lộc) đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Ông Hoàng Nghĩ (giữa) luôn quan tâm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh chụp trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát)

Ông Hoàng Nghĩ cùng Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Vinh Hiền tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, kêu gọi bà con Việt kiều, các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, trang thiết bị, nhân lực, vật lực... triển khai các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, đồng thời xây dựng quỹ nhân đạo của Hội không ngừng phát triển.

Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương cấp đất, năm 2007, ông Hoàng Nghĩ vận động kinh phí để xây dựng văn phòng Hội Chữ thập đỏ xã. Trụ sở không chỉ là nơi sinh hoạt của Hội mà còn là phòng khám chữa bệnh cho người nghèo sinh sống trên địa bàn xã Vinh Hiền và các xã lân cận.

Ông cho biết: “Phòng khám hoạt động đến nay đã được 12 năm. Công tác khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí được duy trì bảo đảm định kỳ vào thứ bảy hàng tuần và không ngừng nâng cao chất lượng thăm khám cũng như cơ số thuốc cấp miễn phí cho bà con”. Trung bình mỗi tháng, Hội tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 257 người với tổng trị giá gần 10 triệu đồng và tiền hợp đồng chi trả cho 2 bác sĩ là 2 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, quỹ Hội vẫn được duy trì với số tiền 90 triệu đồng. Việc triển khai thực hiện mô hình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí định kỳ cho bà con nhân dân của Hội Chữ thập đỏ là một việc làm thiết thực nhằm bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng bãi ngang còn nhiều khó khăn về đời sống kinh tế và thiếu thốn về cơ sở vật chất trang thiết bị y tế.

Xác định làm thiện nguyện là niềm vui, ông Nghĩ luôn tận tâm, tận lực, hằng năm cùng Hội Chữ thập đỏ xã vận động các nguồn kinh phí để tổ chức hỗ trợ tiền mặt và tặng quà cho người nghèo khoảng 150 triệu đồng/năm; vận động thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện trong đó có nhiều hội viên hiến máu từ 10 đến 15 lần trở lên. Trong 5 năm, Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động hiến 284 đơn vị máu và thường xuyên hỗ trợ cho người sinh sống tại xã hiến máu nhân đạo 5 triệu đồng/năm.

Đầu năm 2021, ông Nghĩ tổ chức vận động cứu trợ, giúp đỡ, trao quà cho các đối tượng người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với hơn 900 suất quà có tổng trị giá hơn 215 triệu đồng, giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trong đợt dịch COVID-19.

Ông Trần Văn Phùng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Vinh Hiền nhận xét: “Ông Hoàng Nghĩ là người hết lòng với công việc, toàn tâm toàn ý với người dân. Trên cương vị là người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ của xã, ông Nghĩ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đồng thời giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Với những cống hiến thiết thực, quả cao, ông Hoàng Nghĩ được Tỉnh ủy tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 – 2021.

Bài, ảnh: Bạch Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP