Thế giới Thế giới

30/12/2019 - 11:19

Ông Putin cảm ơn ông Trump vì thông tin giúp phá âm mưu khủng bố

Tổng thống Nga gọi điện cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì Washington chia sẻ thông tin giúp ngăn chặn khủng bố ở Nga.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: EPA

"Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì thông tin được chia sẻ bởi các cơ quan đặc biệt giúp ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở Nga. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về một loạt các vấn đề cùng quan tâm. Họ đã đồng ý tiếp tục hợp tác song phương trong lĩnh vực chống khủng bố", điện Kremlin cho biết hôm 29/12.

Tháng 10 vừa qua, trong bài phát biểu sau khi tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS Abu Bakr al-Baghdadi, ông Trump cảm ơn Nga đã hỗ trợ cho chiến dịch này. Ông Trump nói rằng phía Nga đã cho phép lực lượng Mỹ bay qua không phận do phía Nga kiểm soát ở Syria.

Ngày 17/10, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết Mỹ chia sẻ thông tin về một số người được cho là đang âm mưu tấn công khủng bố ở Nga. Ông Alexander Bortnikov nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên những thông tin như vậy được chia sẻ.

Nga ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố được lên kế hoạch ở St. Petersburg nhờ thông tin từ Washington. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nhờ thông tin này, 2 người Nga đã bị bắt giữ vào ngày 27/12 vì nghi có kế hoạch tấn công khủng bố trong lễ hội năm mới ở St Petersburg.

Năm 2017, Mỹ hỗ trợ Nga trong việc điều tra âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố tại Nhà thờ lớn ở Nga, trong khi Moscow hỗ trợ Washington điều tra vụ đánh bom ở Boston Marathon. Theo Bortnikov, Nga cũng duy trì hợp tác chống khủng bố với các quốc gia khác.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP