14/05/2015 - 10:13

Ông Putin yêu cầu sớm sản xuất các vũ khí tối tân tại lễ duyệt binh

TTH.VN - Ngày 13/5, theo TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan phải sớm hoàn thành việc thử nghiệm và tiến hành sản xuất các phương tiện vũ khí mới nhất vừa được trình diễn tại lễ duyệt binh chiến thắng phátxít.

Trong thời gian ngắn nhất cần phải hoàn thành tất cả các thử nghiệm và chuyển sang sản xuất hàng loạt các vũ khí mới, ông Putin phát biểu tại cuộc họp về vấn đề phát triển lực lượng vũ trang Nga.

Xe tăng Armata T-14 trên Quảng trường Đỏ. (Nguồn: AFP)


Nhà lãnh đạo nước Nga đặc biệt quan tâm việc trang bị cho Lục quân và nâng cấp các trang thiết bị hiện có của lực lượng này.

Ông Putin nhấn mạnh, một phần trong số các phương tiện trình diễn tại lễ duyệt binh kỷ niệm 70 chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại vừa qua là mới đối với công chúng.

“Thông số kỹ-chiến thuật của các phương tiện này vượt trội hơn các mẫu tương tự của nước ngoài, nói chung, chúng nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia quân sự,” – ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo nước Nga cũng lưu ý các lãnh đạo khối công nghiệp-quân sự không nên thỏa mãn mà cần “nghĩ tới việc nâng cấp và xa hơn nữa.”

Trước đó, tại lễ duyệt binh tại Quảng trưởng Đỏ ngày 9/5, Nga lần đầu tiên trình diễn các vũ khí tối tân gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và pháo tự hành trên nền tảng Armata, các xe chiến đấu bộ binh, xe chở quân Kurganets-25, Bumerang.../.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP