Thế giới Thế giới

26/05/2022 - 08:52

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tái đắc cử, tiếp tục làm Tổng Giám đốc WHO

TTH.VN - Hội đồng Y tế Thế giới mới đây thông tin, các thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bầu ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tiếp tục giữ chức vụ Tổng Giám đốc WHO trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus tái đắc cử chức vụ Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ảnh minh họa: Reuters/VTV news

Cuộc bỏ phiếu được thực hiện kín và được coi là một thủ tục bởi ông Tedros là ứng cử viên duy nhất.

Sau khi công bố kết quả, các bộ trưởng và đại biểu đã lần lượt bắt tay và ôm chúc mừng Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Phát biểu tại cuộc họp sau khi tái đắc cử, ông Tedros nhấn mạnh, trọng tâm của WHO sẽ là chuẩn bị ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và củng cố tổ chức.

“Đại dịch này chưa từng có tiền lệ và chứa đựng nhiều bài học mà chúng ta nên học hỏi. Hiện chúng ta cũng đang học hỏi từ nó. Tuy nhiên, lúc này chúng ta không thể chỉ dừng lại ở việc học hỏi và rút kinh nghiệm, hãy học và hành động”, ông Tedros chia sẻ.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi nước mắt khi nói về khủng hoảng Nga – Ukraine và nhấn mạnh rằng ông không muốn chiến tranh xảy ra, mất mát xảy đến với bất kỳ ai.

Một số nước như Đức và Mỹ đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến ông.

Cụ thể, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach chia sẻ, việc ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận được 155/160 phiếu bầu là một kết quả ngoạn mục. “Xin chúc mừng, ông hoàn toàn xứng đáng”.

Được biết gần đây, Đức đã vượt Mỹ và trở thành nhà tài trợ hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP