06/06/2015 - 07:24

Pakistan: Ít nhất 16 người thiệt mạng do lũ quét

TTH.VN - Các quan chức Pakistan hôm qua (5/6) cho biết, lũ quét do mưa xối xả ở phía tây nam Pakistan đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng, trong đó có 14 phụ nữ.

Nước lũ đã cuốn trôi nhiều người dân ở 2 ngôi làng xa xôi của huyện Khuzdar ở Baluchistan, khoảng 370 km về phía nam của thủ phủ Quetta. Phó Ủy Quận Wahid Shah cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích sau trận lũ và nói thêm rằng, lũ lụt làm hư hại hoặc phá huỷ nhiều nhà cửa được xây dựng gần bờ kè một dòng suối.


Lực lượng cứu hộ Pakistan tiến hành các hoạt động cứu trợ và cứu hộ. Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn lời ông Akbar Harifal, một quan chức cấp cao trong khu vực cho biết, "những cơn mưa xối xả ở vùng đồi tạo ra lũ quét, cuốn trôi một số người dân Di-gan đang ngủ trong những căn lều tạm ở lòng suối cạn nước", "một số người tự cứu được mình nhưng không thể giải cứu cho các thành viên gia đình họ vì nước lũ đến bất ngờ".

Mặc dù có vũ khí hạt nhân nhưng Pakistan lại kém phát triển về kinh tế và thường xuyên phải chống chọi với thiên tai. Năm 2010, đất nước này đối mặt với ​​trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử, và kể từ đó, mỗi năm, Pakistan đều trải qua tình trạng ngập lụt thảm khốc, giết chết hàng trăm người và quét sạch hàng triệu hecta đất nông nghiệp trù phú, làm tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế nông nghiệp của đất nước.

Hồi tháng 4/2015, Pakistan đã chịu tổn thất nặng sau khi một cơn bão tấn công vào thành phố phía tây bắc Peshawar khiến hàng chục tòa nhà sụp đổ, khoảng 26 người thiệt mạng và hơn 180 người khác bị thương.

Tố Quyên (lược dịch từ CNA & indianexpress)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP