Thế giới Thế giới

15/08/2017 - 06:50

Pakistan kỷ niệm 70 năm ngày độc lập

TTH.VN - Hôm qua (14/8), Pakistan kỷ niệm 70 năm ngày độc lập với nhiều lễ hội và màn trình diễn pháo hoa trên khắp đất nước, trong thời điểm xảy ra biến động chính trị lớn sau khi ông Nawaz Sharif bị lật đổ khỏi chức Thủ tướng do những cáo buộc tham nhũng.

Người dân Pakistan reo hò kỷ niệm Ngày độc lập (14/8/2017). Ảnh: AFP

Buổi lễ được tổ chức vào sáng qua (giờ địa phương) với màn chào mừng của 31 phát súng tại thủ đô Islamabad của Pakistan, và súng 21 phát súng ở 4 thủ phủ của đất nước.

Buổi lễ chính thức được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Islamabad, nơi Tổng thống Mamnoon Hussain kéo cao ngọn cờ của Pakistan trước sự hiện diện của tân Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi, nhiều tướng lĩnh quân đội hàng đầu và các quan chức nước ngoài.

Phát biểu trong buổi lễ, Tổng thống Pakistan đã kêu gọi công chúng duy trì các giá trị và công việc hướng đến sự phát triển của Pakistan. "Chúng ta hãy cùng nhau phát triển và làm phồn thịnh của quê hương bằng cách duy trì những khác biệt của mình. Chúng ta hãy thúc đẩy tình yêu và sự hòa hợp bằng cách vượt qua những hận thù và nghi ngờ, bảo đảm tương lai của đất nước chúng ta bằng cách biến sự thất vọng thành niềm hy vọng để tôn vinh tự do theo nghĩa thực của nó", Tổng thống Hussain nhấn mạnh.

Tất cả các tòa nhà công cộng và tư nhân lớn, đường xá và đại lộ ở 4 tỉnh Lahore, Peshawar, Quetta và Karachi đều được trang trí bởi đèn đuốc, quốc kỳ và biểu ngữ.

Bảo Nghi (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP