Giáo dục Tin tức giáo dục

04/01/2019 - 13:30

Phạm Thành Đạt - “nhà leo núi” mùa giải 2019

TTH - Tiếp nối thành công của 11 mùa thi “Tiếp lửa tài năng”, chương trình “Nguyệt quế đỏ” mùa đầu tiên đã tìm ra gương mặt đại diện cho Trường THPT chuyên Quốc Học tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2019 là Phạm Thành Đạt, học sinh lớp 11 chuyên tin.

Bốn thí sinh xuất sắc nhất tham gia cuộc thi chung kết "Nguyệt quế đỏ"

Kết nối “đồng môn”

Để tài năng, trí tuệ của học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học toả sáng trên sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia”, có một sân chơi nhỏ hơn, nhưng vô cùng ấn tượng do Đoàn trường phối hợp với cựu học sinh thực hiện mang tên “Nguyệt quế đỏ”. Giương cao “slogan” mang tinh thần “Tài năng hội tụ - Tinh hoa tỏa sáng”, cuộc thi với mục đích tìm kiếm một bạn học sinh thực sự xuất sắc trong những xuất sắc khác để tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia".

“Ekip” tổ chức là những học sinh lớp 12 và cựu học sinh Quốc Học, hiện theo học tại các trường đại học nổi tiếng trên cả nước. Với đội ngũ 60 thành viên, ban tổ chức chia thành các ban nội dung, truyền thông, đối ngoại, hậu cần để lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Cuộc thi dành cho học sinh khối 10, 11. Gần 200 em tham gia vòng loại (đăng ký tự do) phải qua một bài test IQ gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. 12 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ đi tiếp vào vòng bán kết, chia làm 3 bảng, thi đấu hình thức loại trực tiếp. Điểm đặc biệt là hình thức, giao diện, cách tổ chức và thiết kế phần mềm của các trận bán kết và chung kết được xây dựng dựa trên format chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.

Thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học, cho rằng, “Nguyệt quế đỏ” đã thể hiện tinh thần và sức mạnh tuổi trẻ của học sinh, đồng thời thể hiện truyền thống thương yêu, đùm bọc lẫn nhau giữa những người đồng môn khi các thế hệ học sinh Quốc Học đã rời xa trường vẫn khát khao quay trở về đóng góp công sức hỗ trợ cho học sinh đang học tại trường.

Về đích cũng là khởi động

Trong cuộc thi chung kết, bốn “nhà leo núi” thể hiện bản lĩnh trí tuệ khi thay phiên nhau tranh thứ hạng qua các phần thi. Những “nhà leo núi” đã thể hiện vẻ đẹp trí tuệ một cách ấn tượng.

Cuộc thi có sức lan tỏa khi có hơn 1.000 khán giả cổ vũ nhiệt tình cho bốn thí sinh xuất sắc nhất và hàng ngàn lượt xem livestream trên fanpage của cuộc thi dành cho những giáo viên, cựu học sinh và người hâm mộ ở xa có cơ hội được xem trực tuyến. Ban tổ chức còn linh động bố trí hai MC hiện trường để kết nối thí sinh với bạn bè và người thân, giúp thí sinh có thêm nguồn động lực thi đấu.

Với phong độ và bản lĩnh thi đấu ấn tượng, Phạm Thành Đạt (lớp 11 chuyên tin) và Hồ Việt Đức (lớp 11 chuyên sinh) đã cùng nhau dẫn đầu với số điểm chung cuộc là 180. Khán giả thêm một phen “nghẹt thở” khi chứng kiến phần thi câu hỏi phụ gay cấn và hồi hộp. Chiến thắng ở câu hỏi phụ thứ hai, Phạm Thành Đạt trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế. Theo đó, em sẽ là “nhà leo núi” đại diện cho Trường THPT chuyên Quốc Học tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Tưởng chừng như đã về đích, nhưng theo Thành Đạt, đó cũng là giờ phút để em lại bắt đầu khởi động, trang bị và trau dồi thêm nhiều kiến thức, bởi mục đích em nhắm đến sẽ là vòng chung kết của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” 2019.

Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế hiện đang nắm kỷ lục của cả nước khi có 5 học sinh vào chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Oympia” là những gương mặt xuất sắc Nguyễn Nguyễn Thái Bảo, Hồ Ngọc Hân, Thái Ngọc Huy, Nguyễn Mạnh Tấn, Hồ Đắc Thanh Chương và đã hai lần giành chức vô địch cuộc thi này.

Bài, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP