22/06/2015 - 10:59

Pháp cố níu kéo Hy Lạp ở lại khu vực đồng euro

TTH.VN - Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm qua khẳng định, cần phải làm tất cả để giữ Hy Lạp ở lại khu vực đồng euro.

Phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Italy Rendi ở Milan, Italy, nhà lãnh đạo Pháp cho biết, nếu như Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng ơrô thì việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới người dân Hy Lạp và người dân châu Âu.  

phap co niu keo hy lap o lai khu vuc dong euro hinh 0
Tổng thống Hollande (ảnh: Telegraph)

Ông Hollande nhấn mạnh, châu Âu cần sự ổn định, đặc biệt là kể từ khi nhiều thành viên của châu Âu đang bắt đầu phục hồi nền kinh tế. Do đó, Tổng thống Pháp cho rằng, việc đi đến một thỏa thuận giữa Hy Lạp và các chủ nợ là rất cần thiết.

Tuyên bố được Tổng thống Pháp đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ vẫn chưa thể đi đến hồi kết sau thời gian dài, làm dấy lên lo ngại về khả năng Hy Lạp sẽ vỡ nợ và phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Trong một nỗ lực nhằm khai thông bế tắc với các chủ nợ châu Âu liên quan đến các khoản giải ngân mới trong chương trình cứu trợ dành cho Hy Lạp, Thủ tướng Hy Lạp hôm qua cũng đã bất ngờ đưa ra các đề xuất mới. Động thái trên được đưa ra chỉ một ngày trước cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp của 19 nước thuộc Khu vực đồng euro bàn về cuộc khủng hoảng nợ của Athens.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP