Thế giới Thế giới

25/03/2020 - 05:57

Pháp: Số ca tử vong vì COVID-19 vượt mốc 1.000 người

TTH.VN - Với 240 trường hợp tử vong mới do COVID-19 được ghi nhận vào hôm qua (24/3) – mức tăng 28% chỉ trong một ngày, tổng số ca tử vong ở Pháp tính đến 4h sáng nay đã lên đến 1.100 người, khiến Pháp trở thành quốc gia thứ 5 vượt qua ngưỡng 1.000 người tử vong vì dịch bệnh, sau Italy, Trung Quốc, Iran và Tây Ban Nha.

Đội ngũ y tế di chuyển một bệnh nhân nhiễm COVID-19 vào bệnh viện ở Pháp. Ảnh: AFP/Tuoitre

Đáng chú ý, con số trên chỉ tính đến những người đã chết trong các bệnh viện công, trong khi một số nhà an dưỡng cho người nghỉ hưu đã báo cáo các trường hợp tử vong ở mức hai con số. Theo lời Tổng giám đốc cơ quan y tế Pháp Jerome Salomon, dữ liệu từ các nhà an dưỡng dành cho người nghỉ hưu sẽ sớm được theo dõi, điều này có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong tổng số người tử vong vì COVID-19.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết, việc phong toả trên diện rộng ở nước này trong 15 ngày vừa được áp đặt vào tuần trước có thể sẽ kéo dài thêm vài tuần và chính phủ đang thắt chặt hơn nữa các hạn chế đối với các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Trong một cuộc họp ngắn, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran nói rằng ở thời điểm hiện tại, ông không thể xác định được khi nào lệnh phong toả này sẽ kết thúc. Nếu chính phủ tuân theo lời khuyên của hội đồng khoa học cố vấn cho Tổng thống Emmanuel Macron về cuộc khủng hoảng COVID-19, nước Pháp sẽ đóng cửa các hoạt động cho đến ngày 28/4.

Hội đồng cố vấn cũng nhấn mạnh rằng, phong toả là chiến lược thực sự hiệu quả duy nhất vào lúc này và cần phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Pháp sẽ tăng cường việc xét nghiệm virus corona và sẽ sớm có thể tiến hành 10.000 xét nghiệm mỗi ngày.

Số liệu sáng nay cho thấy, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Pháp đã tăng lên 22.304 người, tăng 12% trong 24 giờ, trong đó 2.516 người đang trong tình trạng nghiêm trọng cần hỗ trợ, và 8.000 giường bệnh hiện đã được trang bị máy thở.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP