08/07/2015 - 14:41

Phiến quân giả mạo lính LHQ tấn công đài phát thanh Trung Phi

TTH.VN - Một nhóm phiến quân có vũ khí cải trang thành lính gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) đã đột kích vào cơ sở đài phát thanh quốc gia Cộng hòa Trung Phi tại thủ đô Bangui gây ra nhiều bất ổn vào đêm qua (7/7), một nguồn tin cảnh sát cho biết.

"Ba thành viên của lực lượng Hiến binh Đặc nhiệm Quốc gia nước này đang làm nhiệm vụ canh gác tại đài phát thanh nhà nước đã bị tấn công bởi một nhóm người có vũ trang chưa xác định danh tính", các nguồn tin nói với AFP.

Nhóm phiến quân ở thủ đô Bangui, Cộng hòa Trung Phi - Ảnh: Tiamysoa

Sau khi cướp vũ khí của 2 hiến binh, "những kẻ tấn công đã phá tan các bảng điều khiển và sau đó cố gắng để vào trường quay chính", nguồn tin nói thêm.

Hiến binh thứ 3 bắn cảnh cáo và buộc những kẻ tấn công rời khỏi tòa nhà, sau đó, nhóm phiên quân này rút lui và 1 kẻ trong nhóm đã bị bắt giữ.

"Một cuộc điều tra vừa được phát động để xác định xem đây là một âm mưu đảo chính hay hoạt động của một băng đảng", một phát ngôn viên cho biết. Hiện vẫn chưa xác định được số lượng những kẻ tấn công.

Một người dẫn chương trình xác nhận các chi tiết trên và nói rằng hiến binh bị thương đã được đưa tới bệnh viện, các thông tin chính thức về vụ việc vừa được công bố vào trưa nay (8/7).

Cộng hòa Trung Phi là đất nước nghèo khổ đã rơi vào hỗn loạn sau một cuộc đảo chính vào tháng 3/2013 nhằm lật đổ Tổng thống Francois Bozize và đưa ông Michel Djotodia, thủ lĩnh của phiến quân Hồi giáo lên nắm quyền.

Hàng ngàn người chết do bạo lực và hàng trăm ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.

Các lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế đã có mặt nhằm nỗ lực mang lại cuộc sống bình thường cho người dân, tuy nhiên, hổ phỉ và cướp có vũ trang vẫn còn tồn tại rải rác ở thủ đô Bangui.

Lê Thảo (lược dịch từ Asiaone & Dailystar)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP