28/09/2014 - 14:38

Phiến quân thừa nhận thủ lĩnh nhóm “nguy hiểm hơn IS” đã chết

TTH.VN - Một phiến quân từng tham chiến cho nhóm Khorasan, một nhánh của al-Qaeda ở Syria và được xem là nguy hiểm hơn cả nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS), đã bày tỏ chia buồn trước cái chết của tên thủ lĩnh này trên mạng xã hội.
 

Cơ quan theo dõi các nhóm phiến quân SITE cho hay, thông điệp được đăng tải trên Twitter có vẻ như đã xác nhận thông tin trước đó cho rằng Muhsin al-Fadhli, thủ lĩnh của Khorasan, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của Mỹ.

SITE cho biết một loạt chia sẻ trên Twitter của tên phiến quân trên, được xác định là thành viên của al-Qaeda, cũng bày tỏ chia buồn đối với cái chết của Fadhli và một thủ lĩnh Khorasan khác, Abu Yusuf al-Turki.

Cơ quan theo dõi phiến quân có trụ sở ở Mỹ cho biết tên phiến quân trên đăng tải lời chia buồn trên Twitter vào ngày 27/9/2014 và cũng than vãn về tình hình ở Syria, khi lực lượng liên quân không kích IS.

Máy bay chiến đấu cùng tên lửa hành trình của Mỹ đã tấn công IS cùng nhóm Khorasan ở Syria, nhóm mà Washington cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công Mỹ.

Tuần trước Washington đã mở rộng không kích IS ở Iraq sang Syria. Mỹ và liên minh tiến hành không kích nhằm phá hủy IS, nhóm đang chiếm nhiều vùng rộng lớn ở Iraq và Syria và đã chặt đầu 2 nhà báo Mỹ, một nhân viên cứu trợ nhân đạo người Anh cũng như đang giao chiến với lực lượng Iraq và người Kurd.

 

Trung Anh (Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP