09/09/2015 - 16:03

Phó ban Nội chính TW:Công khai vi phạm tham nhũng để nhân dân giám sát

TTH.VN - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương yêu cầu phải công khai vi phạm tham nhũng khi làm việc với tỉnh Bình Dương

Sáng 9/9, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, do ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương làm Phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình kiểm tra, giám sát đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại tỉnh này.

Từ năm 2013 đến tháng 3/2015, qua hoạt động thanh tra, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã phát hiện 63 đơn vị có sai phạm. Trong đó, đã phát hiện sai phạm về kinh tế và kiến nghị thu hồi hơn 33,180 tỷ đồng, sai phạm về đất đai trên 27.000 mét vuông, thu hồi được hơn 15,570 tỷ đồng. Cơ quan điều tra Công an tỉnh cũng đã khởi tố 41 vụ án kinh tế và 6 vụ tham nhũng với tổng số 79 bị can, thu hồi tài sản do phạm tội tham nhũng hơn 2,1 tỷ đồng; do tội phạm kinh tế là trên 12 tỷ đồng. Các vụ án tham những này đều được đưa ra truy tố, xét xử công khai theo đúng quy định của pháp luật.
pho ban noi chinh tw:cong khai vi pham tham nhung de nhan dan giam sat hinh 0
Đoàn Công tác thông qua kết quả kiểm tra giám sát về công tác phòng chống tham nhũng

Qua kết quả làm việc, Đoàn công tác đã đưa ra nhiều kiến nghị về việc xử lý nghiêm minh, khẩn trương đối với một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Cụ thể như vụ vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, vi phạm các quyền về quản lý đất đai xảy ra tại Khu Công nghiệp Sóng Thần 3 của Công ty Cổ phần Đại Nam, sai phạm đối với dự án Khu nhà ở Cán bộ - Công nhân viên của Công ty Công trình giao thông 710, vụ án buôn hàng cấm ở thị xã Dĩ An…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, phó trưởng đoàn công tác đề nghị phải tránh xu hướng thổi phồng các sai phạm chưa đến mức xử lý hình sự, sau đó xử đúng tính chất sự việc thì dư luận không chấp nhận, cho rằng bao che.

Ông Trạc cũng yêu cầu công khai danh tính các khoản vi phạm để nhân dân theo dõi giám sát việc xử lý của các cơ quan chức năng./.

Kim Dung/VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP