Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

01/03/2011 - 20:51

Qua đường dây nóng số 5052

TTH - * Qua tìm hiểu thắc mắc của một số cộng tác viên Báo Thừa Thiên Huế trước thông tin các tác giả được tự gửi ảnh dự giải Báo chí quốc gia 2010, chúng tôi được biết: Hội đồng giải Báo chí quốc gia vừa có văn bản hướng dẫn tuyển chọn cho giải năm 2010. Theo đó, đối với ảnh báo chí, năm nay có quy định mới là các tác giả có thể tự gửi tác phẩm (đủ điều kiện và tiêu chuẩn chung) về ban tổ chức, không qua ban tuyển chọn ở cơ sở. Số ảnh gửi dự giải cũng không tính vào chỉ tiêu được gửi dự giải của cơ sở. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm là ngày 31/3 năm nay.

* Các cán bộ hưu trí ở phường An Tây (Huế) có ý kiến về vấn đề quy hoạch, giải tỏa các nghĩa trang nhân dân trên địa bàn. Chúng tôi khẳng định UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương giao cho UBND TP Huế lập kế hoạch giải tỏa di dời các nghĩa trang nhân dân trên địa bàn Huế theo quy hoạch được duyệt, tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trước mắt, chính quyền địa phương giải tỏa nghĩa trang tại khu vực Ngự Bình.

* Nhiều hộ dân ở phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) phản ánh trường hợp các hộ gia đình cá nhân bị thu hồi đất ở được Nhà nước bố trí tái định cư vào các khu quy hoạch mà nơi đây chưa được đầu tư đồng bộ các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu. Đối với vấn đề này, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP Huế, thị xã Hương Thủy và các huyện xem xét tính toán các hỗ trợ thiết yếu cho ổn định cuộc sống của hộ tái định cư (san nền, cấp điện, nước sinh hoạt...) bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP