22/06/2015 - 14:37

Quan chức Hội đồng An ninh Nga tố Mỹ muốn hủy diệt nước này

TTH.VN - Theo hãng TASS, trong bài trả lời phỏng vấn được nhật báo "Kommersant" đăng tải ngày 22/6, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga (RSC) Nikolay Patrushev đã cáo buộc Mỹ muốn hủy diệt nước Nga, đồng thời cáo buộc Washington đứng sau vụ đảo chính ở Ukraine và từng chi 5 tỷ USD cho những âm mưu này.


Quân đội Nga. (Nguồn: AFP)

Ông Patrushev nêu rõ: "Chúng tôi sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ. Người Mỹ cho rằng chúng tôi sở hữu phi pháp khối tài sản này và không xứng được như vậy vì theo họ, chúng tôi không sử dụng đúng cách."

Ông còn lưu ý: "Việc thay đổi quyền lực (ở Ukraine) đã dẫn tới những sự kiện tại đây. Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland nói rằng Mỹ đã chi 5 tỷ USD để dàn xếp các sự kiện này."

Ông Patrushev nhấn mạnh rõ ràng đằng sau "kế hoạch gây bất ổn tại Ukraine là một âm mưu nhằm tạo ra công cụ hòng gây suy yếu Nga một cách nhanh chóng, đồng thời tìm cách giải quyết nhiệm vụ kiểm soát các nước trong Liên minh châu Âu (EU) bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga, tiếp cận các nước này và phớt lờ lợi ích quốc gia của họ."

Bên cạnh đó, ông Patrushev còn dẫn lời của cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright nói rằng cả vùng Viễn Đông lẫn Siberia đều không thuộc về Nga.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP