26/08/2015 - 06:59

Quân đội Myanmar sẽ tôn trọng kết quả cuộc bầu cử tháng 11/2015

TTH - Tổng tư lệnh quân đội Myanmar tái khẳng định rằng, quân đội sẽ tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử vào ngày 8/11 sắp tới của nước này, xem như là một phép thử quan trọng trong quá trình cải cách của Myanmar.

Quân đội Myanmar sẽ tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: Aseanmp

Tướng Min Aung Hlaing nói rằng, mối quan tâm chính của các lực lượng vũ trang là việc bỏ phiếu được thực hiện công bằng và kết quả được tất cả mọi người tôn trọng - ngay cả khi Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đối lập của bà Aung Suu Kyi giành được đa số.

“Chúng tôi sẽ không bận tâm nếu NLD thắng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, miễn là cuộc bỏ phiếu được tổ chức tự do và công bằng,” ông phát biểu trong một cuộc họp với báo chí Myanmar. “Chúng tôi sẽ phê duyệt và hỗ trợ cho các kết quả được Ủy ban Bầu cử Liên bang công bố.”

Các cuộc bầu cử gần đây của Myanmar đều bị cản trở bởi sự can thiệp quân sự. Năm 1990, NLD đã giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử nhưng không được quân đội công nhận. Sau đó, cuộc bỏ phiếu năm 2010 được nhiều người cho là có gian lận và vấp phải sự tẩy chay của NLD.

Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters, Dailymail & CN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP