Quy định xét chọn HS dự bị ĐH học trình độ ĐH, CĐ, trung cấp sư phạm
Nội dung này được Bộ GD&ĐT quy định tại quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đối với học sinh hệ dự bị đại học, có hiệu lực thi hành từ 15/2/2017.
Ảnh minh họa
Cụ thể, để được vào học trình độ đại học, học sinh phải thỏa mãn điều kiện: Xếp loại rèn luyện cả năm đạt khá trở lên; điểm tổng kết của các môn học đạt từ 5,0 trở lên (theo thang điểm 10).
Điều kiện để được vào học trình độ cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm: Xếp loại rèn luyện cả năm đạt khá trở lên; điểm tổng kết của các môn học đạt từ 4,0 trở lên (theo thang điểm 10).
Hằng năm, Bộ GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở dự bị đại học phân bổ học sinh hoàn thành chương trình dự bị đại học. Mỗi học sinh được đăng ký không quá 3 nguyện vọng
Căn cứ vào kết quả rèn luyện, điểm tổng két của các môn thi cuối khóa, nguyện vọng của học sinh và chỉ tiêu đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học; cao đẳng sư phạm; trung cấp sư phạm xét chọn và phân bổ học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục đại học theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.
Đối với những trường (hoặc ngành học) có số lượng học sinh đăng ký theo học lớn hơn chỉ tiêu thì căn cứ điểm tổng kết của các môn thi cuối khóa để chọn học sinh có kết quả học tập từ cao trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu; những học sinh còn lại chuyển sang các trường (hoặc ngành học) khác, trường hợp nhiều học sinh có điểm tổng kết các môn thi cuối khóa bằng nhau thì xét đến điểm tổng kết của môn Tin học và môn Tiếng Anh.
Trường hợp học sinh không được xét chọn theo nguyện vọng 1 thì tiếp tục được xét chọn theo nguyện vọng 2, nguyện vọng 3.
Theo Giáo dục và thời đại
- Lo ngại khi lịch sử là môn học lựa chọn ở lớp 10 (25/05)
- Lan tỏa giá trị nhân văn, bản sắc văn hóa Huế đến từng học sinh (25/05)
- Nhập nhằng tư vấn hướng nghiệp - quảng bá tuyển sinh (25/05)
- “Ôn Đề” làm khuyến học (25/05)
- Gần 60 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (24/05)
- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nói chuyện với học sinh Trường THPT Gia Hội (24/05)
- Đại học Huế thông báo tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế (24/05)
- Học đúng tuyến vẫn ổn (24/05)
-
Nhập nhằng tư vấn hướng nghiệp - quảng bá tuyển sinh
- Tăng tốc vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT
- Kỹ năng sống - điểm tựa vững chắc cho học sinh
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ II: Vừa lòng kẻ tới, thỏa lòng người đi
- Giáo dục phổ thông mới ở A Lưới
- Cha mẹ phải là chỗ dựa tinh thần tin cậy cho con
- Xét tuyển học bạ năm 2022: Lưu ý về chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển
- Sẵn sàng phương án trước những thay đổi về tuyển sinh
- Tái khởi động các sân chơi kỹ năng
- Giáo dục thể chất trong trường học: Không thể xem nhẹ
-
Trao 32 suất học bổng AMA cho sinh viên Trường đại học Sư phạm
- Nhu cầu tuyển dụng vượt hơn gấp đôi số sinh viên ra trường
- Trường ĐH Khoa học trao bằng cho 88 tân tiến sĩ, thạc sĩ
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ II: Vừa lòng kẻ tới, thỏa lòng người đi
- Sinh năm "heo vàng", tỉ lệ chọi vào lớp 10 sẽ tăng?
- Không để các em ngại nói tiếng Việt
- Ngày hội việc làm lớn nhất từ trước đến nay của Trường ĐH Nông Lâm
- Hơn 1.100 cơ hội việc làm tại 16 doanh nghiệp cho sinh viên
- Vỏ bọc bằng cấp
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ 1: Khung cửa hẹp & những bất ngờ
-
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nói chuyện với học sinh Trường THPT Gia Hội
- Tăng tốc vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT
- Hơn 1.100 cơ hội việc làm tại 16 doanh nghiệp cho sinh viên
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ III: Hãy tin & hy vọng
- “Biết rồi nói mãi”, chuyện tuyển dụng & thuyên chuyển giáo viên - Kỳ II: Vừa lòng kẻ tới, thỏa lòng người đi