Thể thao Thể thao

27/02/2016 - 10:24

KHAI MẠC GIẢI CỜ TƯỚNG TP HUẾ 2016:

Quy tụ nhiều kỳ thủ xuất sắc

TTH - Sáng qua 26/2, giải cờ tướng truyền thống TP Huế khai mạc tại Trung tâm TDTT TP Huế.

Các VĐV tranh tài ngay sau Lễ khai mạc

 

Giải năm nay quy tụ gần 100 vận động viên (VĐV) của 12 phường và 10 cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố (TP). Các VĐV được chia làm hai khối: Khối phường thi đấu 9 ván, khối CNVC – Lao động thi đấu 7 ván theo hệ Thụy Sỹ tranh giải cá nhân và đồng đội.

Sau nhiều giải đấu, các phường có kỳ thủ mạnh về cờ tướng như: Phú Hậu, Phú Hiệp, Thủy Xuân, An Cựu đều giành giải cao. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây nổi lên những VĐV trẻ có năng lực ở những phường khác khiến việc tranh chấp về thứ hạng diễn ra gay cấn, đặc biệt là ở giải đồng đội. Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Trung tâm TDTT TP Huế cho biết: “Nhìn chung, khoảng cách trình độ giữa các VĐV không có sự chênh lệch lớn. VĐV nhỏ tuổi nhất tham dự giải đấu là 13 tuổi. Trong khi đó, số đông VĐV tham gia giải lần này có độ tuổi từ 28-40 tuổi. Giải năm nay có sự tham dự của nhiều kỳ thủ có thứ hạng cao tại giải cờ tướng TP và toàn tỉnh trong nhiều năm qua”.

Ở TP Huế, bộ môn cờ tướng có bước phát triển đáng ghi nhận như, kỳ thủ Nguyễn Phúc Lợi (phường Phú Hậu) tham dự và là 1 trong 8 kỳ thủ xuất sắc tại giải cờ tướng Thăng Long kỳ đạo diễn ra tại Hà Nội; kỳ thủ Nguyễn Khoa Huy (phường Phú Hậu) nằm trong 8 kỳ thủ xuất sắc tại giải Trạng cờ đất Việt năm 2015; cũng trong năm 2015, TP Huế có 5 VĐV tham gia nội dung đồng đội tại giải cờ tướng Toàn quốc.

Giải đấu lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày. Qua đó, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất thi đấu tại giải cờ tướng đồng đội Toàn quốc và giải cờ tướng festival Huế 2016.

Bài, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP