Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/06/2019 - 10:05

Ra mắt kênh thông tin tương tác “Chính quyền với báo chí”

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra mắt kênh thông tin "Chính quyền với báo chí" (https://thuathienhue.gov.vn/ket-noi-bao-chi-chinh-quyen) trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh để giao tiếp, tương tác trực tiếp giữa báo chí với các cơ quan chính quyền.

Giao diện kênh tương tác Chính quyền với báo chí

Theo đó, kênh thông tin này cung cấp các mục tương tác để báo chí đặt câu hỏi hoặc gửi các kiến nghị cho các cấp, ngành, địa phương về những vấn đề báo chí cần thông tin. Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển các ngành yêu cầu trả lời hoặc xử lý vấn đề mà báo chí nêu hoặc kiến nghị.

Đường dây nóng được công bố là số điện thoại 0234. 3629999. Bên cạnh đó, kênh thông tin này còn có chuyên mục đăng lại các tin, bài nổi bật của báo chí viết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội của Thừa Thiên Huế.

Thời gian gần đây, chính quyền tỉnh đã có động thái tích cực trong việc “xóa khoảng cách giữa người phát ngôn với cơ quan báo chí”, làm tốt hơn công tác tương tác với báo chí. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gặp mặt, giao ban báo chí hàng tháng, Văn phòng UBND tỉnh chiều thứ 6 hàng tuần cung cấp thông tin cho báo chí.

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh cũng đang lập nhóm trên zalo nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí và ghi nhận những ý kiến phản hồi từ báo chí.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP