Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/04/2020 - 11:53

Samsung xác nhận ra mắt Galaxy Note20 và Fold 2

Samsung vừa công bố kế quả tài chính quý 1/2020, đồng thời hãng cũng tiết lộ về kế hoạch ra mắt các thiết bị Note và gập lại thế hệ tiếp theo của mình.

Bản kế nhiệm Galaxy Fold sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay

Theo Android Authority, bộ phận công nghệ thông tin và di động của Samsung đã giảm 4% doanh thu, từ 22,3 tỉ USD trong quý 1/2019 xuống còn 21,3 tỉ USD trong quý 1/2020. Samsung đổ lỗi cho Covid-19 gần cuối quý 1 khiến doanh số di động giảm. Tuy nhiên, lợi nhuận của bộ phận này tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, từ 1,8 tỉ USD trong quý 1/2019 lên 2,1 tỉ USD trong quý 1/2020.

Samsung cho biết các sản phẩm cải tiến mới đây là lý do cho sự ổn định của lợi nhuận như muốn ám chỉ đến loạt Galaxy Z Flip và Galaxy S20. Dẫu vậy, Samsung có thể phải đối diện với một quý 2 đầy khó khăn do thị trường di động bị thu hẹp và các cửa hàng đóng cửa do Covid-19. Để giảm bớt thiệt hại, công ty cho biết họ sẽ tập trung vào khả năng sản xuất linh hoạt và đa dạng, đồng thời cải thiện các kênh bán hàng trực tuyến.

Hướng đến nửa cuối năm nay, Samsung tiết lộ rằng họ sẽ tung ra các thiết bị cao cấp mới, cụ thể là các mẫu gập lại và Note. Đây không phải là điều ngạc nhiên khi loạt Galaxy Fold và Note10 ra mắt vào nửa cuối năm ngoái, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Samsung xác nhận về kế hoạch dành cho các sản phẩm kế nhiệm của họ.

Samsung cho biết họ cũng sẽ mang 5G đến các thiết bị tầm trung. Vì vậy, người dùng không phải buộc chi tiền cho các smartphone cao cấp để tiếp cận chúng.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP